Lo học sinh TPHCM nghỉ dịch không kiểm tra được HK

Phát hiện trường hợp lây lan trong cộng đồng có liên quan đến nhiều trường học khiến học sinh phải nghỉ vì dịch. Trong khi gần đến thời điểm thi học kỳ.

Cán bộ kiểm soát dịch phun thuốc khử trùng tại trường học

Lo học sinh TPHCM nghỉ dịch không kiểm tra được HK

Ban biên tập Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp tin tức giáo dục, Tính đến thời điểm hiện tại, toàn TP.HCM đã có gần 170.000 học sinh, sinh viên phải nghỉ học. Trong đó, ở khối phổ thông, có hơn 8.200 học sinh và 663 cán bộ, giáo viên từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT phải tạm ngưng việc học và dạy.

Nhiều trường phải cho toàn bộ học sinh nghỉ như: Trường THPT Trần Quang Khải (Quận 11, Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Trường Tiểu học Bình Tiên, Trường Tiểu học Võ Văn Tần  và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (Quận 6)… Ngoài ra, 195 trường cho nghỉ một số lớp.  

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, việc kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2020 – 2021 sẽ theo phương án học đến đâu thì sẽ kiểm tra đến đó. Học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ I từ giữa tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021.

Với những học sinh phải nghỉ do dịch Covid-19, ông Hiếu cho hay tại các trường đều tổ chức kiểm tra cuối học kỳ theo hướng chia đôi lớp học, đảm bảo mỗi học sinh ngồi 1 bàn, đảm bảo giãn cách và tính nghiêm túc.

Với những học sinh đang trong thời gian cách ly, các trường sẽ linh hoạt sắp xếp cho học sinh làm bài kiểm tra vào thời gian phù hợp. Ngoài ra, giáo viên cũng sẽ bổ sung thêm kiến thức cho học sinh bằng cách dạy trực tuyến.

Học sinh tại một trường THCS tại TPHCM

Gần 200 trường học đóng cửa, 200.000 học sinh nghỉ học.

Sau khi phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng có khả năng lây nhiễm cao. Nhiều trường Đại học đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ học để tranh lây lan và kiểm soát dịch bệnh.

Theo thông tin ban biên tập Kỳ thi THPT quốc gia cập nhật, tính đến chiều qua đã có hơn 8.200 học sinh khối mầm non và phổ thông tại TP.HCM phải nghỉ học để phòng chống Covid-19, còn khối đại học và cao đẳng có gần 161.000 sinh viên. Tổng số gần 200.000 trường học tạm thời đóng cửa.

 Đại diện sở GD&ĐT cho hay, toàn thành phố có gần 170.000 học sinh, sinh viên phải nghỉ học. Có hơn 8.200 học sinh và 663 cán bộ, giáo viên khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT phải tạm ngưng việc học và dạy. Trong đó, có 8 trường phải cho toàn bộ học sinh nghỉ và 195 trường cho nghỉ một số lớp.

Còn ở khối cao đẳng, đại học có gần 161.000 sinh viên và hơn 5.700 cán bộ, giảng viên phải tạm nghỉ. Hiện có 12 trường đại học đã đóng cửa, nhiều trường có sinh viên hoặc giảng viên thuộc diện F1 do có liên quan đến các ca bệnh Covid-19.

Ông Sơn cho biết, hiện ngành giáo dục vẫn đang phối hợp với ngành y tế khoanh vùng các trường hợp F3, F4 và con số này vẫn đang tiếp tục tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *