Kỳ thi tốt nghiệp THPT Phú Thọ: Bố trí chỗ ở miễn phí cho sĩ tử

Theo báo cáo của Phú Thọ, toàn tỉnh có 60 đơn vị với tổng số 15.883 học sinh đăng ký dự thi tại 39 điểm thi, 708 phòng thi. Thông tin chi tiết có trong bài viết sau đây!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Phú Thọ: Bố trí chỗ ở miễn phí cho sĩ tử

Phú Thọ tổ chức như thế nào cho kỳ thi THPT năm 2022

Tỉnh Phú Thọ đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng, thành phần tham gia tổ chức kỳ thi với 2.651 người (cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, công an, y tế, điện lực, viễn thông,…) cùng lực lượng dự phòng khoảng 300 cán bộ quản lý, giáo viên.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Phú Thọ

Để hỗ trợ sĩ tử, song song với công tác phối hợp giữa Sở GDĐT với một số cơ quan liên quan và chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo một số cơ sở giáo dục có sĩ tử dự thi rà soát, nắm bắt một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; sĩ tử vùng sâu, vùng xa để có phương án hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho sĩ tử và người nhà trong những ngày thi.

Đối với những sĩ tử ở xa, đi lại khó khăn một số điểm thi đã bố trí chỗ ở trọ tại nhà dân và nhà công vụ đơn vị. Hiện tỉnh đã chuẩn bị trên 300 chỗ ở cho sĩ tử, chủ yếu tại khu vực một số huyện miền núi.

Một số trường đã bố trí suất ăn miễn phí cho sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ 100.000đ/ngày cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng phương án đưa đón những sĩ tử trong điều kiện thời tiết bất thường xảy ra như mưa to, bão, lũ,…và phương án phòng, chống dịch bệnh. một số điểm thi đã bố trí đội ngũ sinh viên, học sinh tình nguyện hỗ trợ cho sĩ tử và người nhà sĩ tử trong những ngày thi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh lưu ý địa phương cần quan tâm đặc biệt tới công tác y tế trước tình hình xuất hiện thêm biến chủng mới Covid-19 cùng một số phương án phòng tình huống mưa lũ, mất điện.

Thứ trưởng đề nghị, tỉnh Phú thọ tập trung vào công tác tập huấn, phổ biến quy chế cho giáo viên và học sinh, kiểm tra xác suất để đảm bảo một số thầy cô và một số em học sinh hiểu rõ quy chế.

 Đồng thời, cần đảm bảo vấn đề an toàn trong cháy nổ, mưa lũ; phối hợp chặt chẽ với Đội Thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông; an toàn thực phẩm; đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Công tác phối hợp với phụ huynh học sinh cũng cần được quan tâm, nhằm đảm bảo một số em học sinh tuân thủ giờ giấc dự thi.

Để đảm bảo sự công bằng, tin cậy cho kết quả thi, Thứ trưởng nhấn mạnh Ngô Thị Minh nhấn mạnh, công tác kiểm tra phải kỹ lưỡng, làm rõ trách nhiệm từng mắt xích, phân công nhiệm vụ rõ ràng tại từng hội đồng thi, đảm bảo quy trách nhiệm đúng đối tượng trong trường hợp xảy ra trường hợp không mong muốn. Công tác kiểm tra cần đặc biệt chú ý với khu vực in sao đề thi, làm phách, ghép phách, giao nhận đề thi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2022

Trường CĐ Y Dược duy nhất miễn học phí Cao đẳng đẳng Y Dược năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo đến các bậc phụ huynh và thí sinh về chính sách miễn giảm học phí như sau: Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT cần nhanh chóng tham gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN ngành CĐ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng như các ngành khác (Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…) trước ngày 31/07/2022 để được hưởng ngay ưu đãi miễn giảm 100% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì khác!

Tất cả thí sinh XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC ngành CĐ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng từ ngày 01/8/2022 đến trước ngày 15/08/2022 sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi giáo dục miễn giảm 50% học phí năm 2022.

Theo đó năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh 5 mã ngành như sau:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301);
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303);
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602);
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Thí sinh quan tâm vui lòng click ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN NGAY để được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên hệ tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *