Kỳ thi ĐGNL Đại học Sư Phạm TPHCM chính thức được hủy bỏ

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Trường Đại học Sư Phạm TPHCM thông báo chính thức hủy bỏ phương thức xét tuyển kết quả Kỳ thi ĐGNL năm 2021.

Kỳ thi ĐGNL Đại học Sư Phạm TPHCM chính thức được hủy bỏ

Sau 2 lần tạm hoãn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngày 25/08/2021 Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Sư Phạm TPHCM đã có thông báo chính thức hủy bỏ phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt và dành chỉ tiêu sang phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia để phục vụ cho kế hoạch tuyển sinh đào tạo hệ Đại học chính quy của Nhà trường trong năm nay.

Theo phía Nhà trường, đây là năm đầu tiên Nhà trường tổ chức tuyển sinh theo phương thức này, nhưng trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay, việc hủy bỏ tổ chức và sử dụng kết quả của kỳ thi ĐGNL chuyên biệt để xét tuyển là hợp lý trong tình hình thực tế hiện nay, vừa đảm bảo được an toàn sức khỏe cho tất cả các thí sinh vừa nghiêm túc thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội theo quy định. Và Nhà trường sẽ áp dụng phương thức này vào các mùa tuyển sinh khác.

Tất cả các thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi trước đó sẽ được Nhà trường hoàn trả đầy đủ lệ phí đăng ký dự thi từ ngày 17/05 – 30/06 (theo thời gian bắt đầu và kết thúc đăng ký của hệ thống). Các thí sinh sẽ được nhận tin nhắn qua hòm thư điện tử và qua tin nhắn cá nhân về thủ tục hoàn trả lệ phí đăng ký dự thi của Nhà trường.

Thời gian các thí sinh hoàn tất thủ tục trước ngày 09/09, Nhà trường sẽ không giải quyết bất kỳ trường hợp thí sinh không hoàn tất thủ tục theo đúng thời gian quy định hoặc không cung cấp thông tin chính xác. Từ ngày 16/09 – 30/09, Nhà trường sẽ xác minh thông tin và hoàn tất thủ tục hoàn trả lệ phí cho các thí sinh. Từ ngày 29/08 – 05/09, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Theo thông tin Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhập được: Theo đề án tuyển sinh ban đầu của Trường Đại học Sư Phạm TPHCM, phương thức xét kết quả Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt do Nhà trường tổ chức chiếm tỷ lệ 20% chỉ tiêu tuyển sinh cho 18 ngành nghề. Sau khi có quyết định hủy bỏ Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt, Nhà trường sẽ chuyển toàn bộ chỉ tiêu xét tuyển của phương thức này sang phương thức xét điểm kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp