Khảo sát học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội

Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức đợt kiểm tra khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 trên toàn bộ thành phố từ ngày 14 – 17/3 tới.

Hà Nội tổ chức khảo sát học sinh lớp 12 toàn thành phố

Hà Nội tổ chức khảo sát học sinh lớp 12 toàn thành phố

Theo thông tin mới nhất mà ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội nhận được, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát với lớp 12 THPT. Theo đó, trong học kỳ 2 sắp tới, Sở sẽ ra đề chung tổ chức kiểm tra khảo sát cho học sinh lớp 12 trên toàn bộ TP Hà Nội.

Học sinh lớp 12 toàn TP Hà Nội ‘thi thử’ THPT quốc gia vào tháng tới

Nội dung đề kiểm tra khảo sát sẽ bám sát cấu trúc cũng như mức độ đề thi của kỳ thi THPT quốc gia. Phạm vi kiến thức bao gồm chương trình lớp 11 và 12. Trong đó, kiến thức lớp 12 chỉ ra theo kế hoạch dạy học tính đến hết ngày 10/3.

Tham gia bài khảo sát kiến thức năm nay, mỗi học sinh phải dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài kiểm tra bắt buộc (toán, ngữ văn, tiếng anh) và 1 bài kiểm tra tự chọn thuộc khối khoa học tự nhiên ( tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội ( tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân)

Riêng đối với các học sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ dự 3 bài thi, trong đó có 2 bài bắt buộc là toán, ngữ văn và một vài tự chọn thuộc khối khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội như trên.

Trường hợp các học sinh đăng ký thi các môn ngoại ngữ khác, hiệu trưởng các trường THPT sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của trường và sẽ chủ động giao cho giáo viên bộ môn kiểm tra khảo sát nhằm đảm bảo khách quan nhưng vẫn phải phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Bộ GD&ĐT.

Việc tổ chức coi, chấm thi khảo sát sẽ thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chính xác khách quan đúng theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia. Sau khi các học sinh hoàn thành xong bài dự thi, bài thi khảo sát sẽ được rọc phách, chấm tập trung theo đơn vị Cụm. Sở GD&ĐT cho biết sẽ thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện in sao đề, chấm khảo sát, tổ chức chấm thẩm định…

Hà Nội tổ chức kiểm tra khảo sát học sinh lớp 12

Quy chế tổ chức kỳ thi khảo sát được diễn ra nghiêm ngặt

Tùy theo điều kiện của từng trường, trung tâm giáo dục thường xuyên có thể sử dụng kế quả làm điểm kiểm tra thường xuyên. Tuy nhiên, Sở cũng lưu ý các trường không bắt buộc phải lấy điểm khảo sát làm điểm chính thức của học sinh và tuyệt đối không lấy vào điểm kiểm tra định kỳ.

Kinh phí tổ chức khảo sát được trích từ nguồn ngân sách của các trường, trung tâm chi trả theo quy định hiện hành. Các đơn vị tuyệt đối không được thu tiền của học sinh để tiến hành kỳ thi khảo sát.

Dự kiến chậm nhất ngày 31/3, sẽ có kết quả khảo sát từ các trường gửi về Sở GD&ĐT.

THPT Quốc gia tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *