Kết quả phúc khảo của một số tỉnh: “Từ 3 điểm lên 9 điểm”

Qua đợt phúc khảo điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018 phát hiện được nhiều nghi vấn đáng chú ý tại các tỉnh như Đắk lắk, Bình Định,… kết quả từ 3 điểm lên tận 9 điểm.

Kết quả phúc khảo của một số tỉnh: “Từ 3 điểm lên 9 điểm”

Kết quả phúc khảo của một số tỉnh: “Từ 3 điểm lên 9 điểm”

Kết quả phúc khảo của một số tỉnh: “Từ 3 điểm lên 9 điểm”

Ông Nguyễn Hoàng Chương, Trưởng phòng Khảo thí – kiểm định chất lượng – công nghệ thông tin Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cho biết Hội đồng thi sở này đã công bố kết quả phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia đối với 756 thí sinh  của tỉnh. Trong đó, có 5 thí sinh được tốt nghiệp sau phúc khảo. Đáng chú ý có thí sinh Lê Thanh Tuấn điểm môn toán ban đầu là 0,6 nhưng phúc khảo đạt 7,2 điểm và đỗ tốt nghiệp.

Theo ông Chương, lý do môn toán của thí sinh Tuấn sau phúc khảo tăng cao là do bài thi của thí sinh này đánh dấu bằng bút chì hơi nhạt nên phần mềm máy tính chấm trắc nghiệm không tính điểm đầy đủ. “Chỉ khi phúc khảo lấy bài thi chấm thủ công trực tiếp thì đánh giá chính xác kết quả bài làm”, ông Chương thông tin.

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, tỉnh Đắk Nông, cho biết tỉnh đã rà soát toàn bộ quy trình coi thi và chấm thi. Toàn tỉnh có 73 bài thi tự luận ngữ văn được phúc khảo thì có 7 bài điểm tăng 0,25, 1 bài hạ 0,25. Hơn 200 bài thi trắc nghiệm phúc khảo không thay đổi kết quả.

Tại tỉnh Bình Định, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT, cũng cho hay trong mấy ngày qua, tỉnh đã kiểm tra, rà soát lại từ khâu niêm phong, ban coi thi, chấm thi, làm phách… “Đến sáng 27/07, công tác rà soát đã xong và không có hiện tượng bất thường nào”, ông Tuấn cho hay.

Tại Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh, ban phúc khảo bài thi đã tiến hành chấm phúc khảo 104 bài thi ngữ văn và 372 bài thi các môn trắc nghiệm. Kết quả các bài thi trắc nghiệm không thay đổi điểm so với ban đầu. Riêng môn ngữ văn, có 3 trường hợp thay đổi điểm theo hướng tăng 0,25 điểm.

Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, cho biết Sở đã rà soát các khâu, kết quả ghi nhận không có bất thường. Tương tự, Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh đã hoàn thành báo cáo kết quả rà soát ngay trong chiều qua. Ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí – công nghệ thông tin, cho biết tính đến thời điểm này, không phát hiện bất kỳ sai sót, tiêu cực gì xảy ra ở các khâu.

Thí sinh đặc biệt lưu ý các mốc thời gian tuyển sinh đại học

Thí sinh đặc biệt lưu ý các mốc thời gian tuyển sinh đại học

Thí sinh đặc biệt lưu ý các mốc thời gian tuyển sinh đại học

Hôm qua (28/7) là ngày cuối cùng thí sinh cả nước được điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu đăng ký xét tuyển. Trước đó, từ ngày 19/7 đến 17h00, 26/7/2018, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyển.

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý các mốc thời gian sau:

  • Trước 17h00 ngày 31/7: Thí sinh cần kiểm tra lại kết quả điều chỉnh NV bằng phiếu qua tài khoản trên Cổng thông tin thí sinh.
  • Trước 17h00, ngày 6/8/2018: Công bố kết quả xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia. Thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường và chú ý các hướng dẫn về xác nhận nhập học, chỉ xác nhận nhập học khi chắc chắn muốn nhập học vào trường/ngành đã trúng tuyển.
  • Trước 17h00 ngày 12/8/2018: Thí sinh xác nhận nhập học. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn xác nhận nhập học của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn.
  • Lưu ý một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website. Chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.
  • Từ ngày 15/8/2018: Các trường đại học xét tuyển bổ sung (với các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu). Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Chỉ được đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018

Năm 2018, được sự cho phép của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Điều kiện xét tuyển dễ dàng, học phí thấp (750.000 đồng/tháng), cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm, nhiệt huyết với công việc. Bên cạnh đó, với thiết kế nội dung đào tạo của Nhà trường theo đúng chuẩn Bộ Y tế với 70% thời gian là thực hành, 30% là lý thuyết. Đây sẽ là môi trường học tập lý tưởng của sinh viên trên con đường chinh phục mơ ước của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với 5 mã ngành chính sau:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Đặc biệt, với những thí sinh có điểm xét học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018). Bên cạnh đó, Nhà trường cũng có rất nhiều các chính sách an sinh giáo dục khác nhằm động viên, khuyến khích sinh viên có cố gắng trong quá trình theo học tại Trường.

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học, hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *