Cả nước có hơn 304.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Theo thống kê trong đợt điều chỉnh NV vừa qua cả nước có hơn 304.000 lượt điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh tham gia điều chỉnh nguyện vọng tại trường thpt

Cả nước có hơn 304.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Cụ thể, theo thống kê sơ bộ về đợt điều chỉnh NV cuối cùng trước khi các trường công bố điểm trúng tuyển vào Đại học dựa trên hình thức tuyển sinh điểm thi của Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Con số chi tiết theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 28.7, cả nước có 304.494 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Trong đó, 230.435 thí sinh điều chỉnh trực tuyến (trực tiếp trên hệ thống dữ liệu chung), 74.059 em điều chỉnh thông qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại các trường THPT hoặc các phòng GD-ĐT.
So với tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển ( là 688.466 em), số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng là 44,23%. Tỷ lệ này giảm 2,61% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù con số tuyệt đối là lớn hơn (do tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển năm ngoái thấp hơn năm nay).
Cũng theo thống kê sơ bộ cho thấy, khối ngành kinh doanh và quản lý có số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhiều nhất, 739.040 nguyện vọng (do một thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng).
Một điều đáng chú ý là nguyện vọng vào ngành sư phạm khá lớn so với chỉ tiêu. Tổng số có 125.269 nguyện vọng, trong đó 43.928 nguyện vọng 1, trong khi chỉ có 35.599 chỉ tiêu.
Được biết, số nguyện vọng 1 vào sư phạm năm nay tương đương năm ngoái (cũng đều khoảng trên 43.000), nhưng năm ngoái điểm sàn sư phạm là 15,5 điểm như tất cả các ngành khác, còn năm nay các ngành khác không còn sàn, còn khối sư phạm không những còn sàn mà lại khá cao: 17 điểm với tuyển sinh đại học.
Như vậy, có thể dự đoán năm nay điểm chuẩn sư phạm không chỉ cao hơn nhiều so với năm ngoái mà còn ở mức khá so với các khối ngành khác (do đề năm nay khó).

Xét tuyển Cao đẳng Y dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường duy nhất ở Hà Nội đào tạo theo mô hình Viện – Trường đạt chuẩn. Năm 2018, trường tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.  Điều kiện để vào trường là  thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT đều có cơ hội đăng ký xét tuyển.

Để có cơ hội học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chuẩn bị hồ sơ học sinh sinh viên tại các hiệu sách sau đó điền đầy đủ thông tin và mã ngành đăng ký nguyện vọng học vào hồ sơ. Sau đó phô tô học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp công chứng kèm theo 1 phong bì đựng 3 ảnh 3*4. Hoặc có thể đăng ký trực tuyến tại đây:

Hoặc thí sinh có thể nộp trực tiếp đế thực hiện xét tuyển vào học các chuyên ngành Y dược hoặc gửi hồ sơ chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 4, đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.