Thoát liệt Toán nhờ phúc khảo điểm thi từ 0,6 lên 7,2 điểm

Một thí sinh tại Đắk Lắk vừa phúc khảo điểm Toán trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 lên 7,2 điểm để thoát liệt.

Ảnh minh họa: 

Thoát liệt Toán nhờ phúc khảo điểm thi từ 0,6 lên 7,2 điểm

Theo đó, thí sinh này sau khi nhận điểm thi thpt quốc gia của mình ngỡ ngàng khi nhận thấy mình chỉ được có vọn vẹn 0,6 điểm môn Toán. Điều này đồng nghĩa với việc bị liệt đối với môn này và không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp thpt quốc gia năm nay. Nguyên nhân dẫn đến tính trạng này được cho là thí sinh này đã tô quá mờ đáp án khiến hệ thông quét đáp án không nhận dạng được. 

Chia sẻ về vấn đề này, thí sinh L.T.T có số báo danh 400065xx tại cụm thi tỉnh Đắk Lắk do Sở GD&ĐT Đắk Lắk  phối hợp với các trường Đại học tổ chức cho biết: Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11.7, thí sinh này đã vô cùng bất ngờ khi mình chỉ đạt được 0,6 điểm. Với kết quả này, L.T.T sẽ trượt tốt nghiệp vì bị điểm liệt.

Điểm trước khi phúc khảo

 

L.T.T cho biết: “Em rất sốc khi nhận được điểm số này bởi em khá tự tin về bài làm của mình. Khi về so sánh đáp án của Bộ GDĐT với bài em đã làm thì đạt được khoảng 7 điểm. Chính vì vậy, ngay sau khi có kết quả, em đã nộp đơn phúc khảo tới Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk”.

Thí sinh này cho biết, thời gian chờ đợi kết quả chấm phúc khảo là những ngày mất ăn, mất ngủ. Chỉ sau khi có kết quả chấm phúc khảo chính thức, trả lại điểm số chính thức là 7,2 thì em mới có thể an tâm và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào một trường  ở TP.Hồ Chí Minh như mong muốn.

Xác nhận về thông tin thí sinh này, ông Nguyễn Hoàng Chương – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GDĐT Đắk Lắk) cho biết, đây là trường hợp duy nhất tại địa phương máy chấm không thể đọc được hết các đáp án nên kết quả chấm bị sai lệch.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do thí sinh này khi làm bài thi đã tô đáp án hơi mờ nên máy chấm trắc nghiệm không đọc được tất cả đáp án, dẫn đến em chỉ được 0,6 điểm. Khi có đơn phúc khảo của thí sinh này, Sở GD&ĐT đã tiến hành chấm theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và kết quả cuối cùng em đạt được là 7,2 điểm.

Điểm sau khi phúc khảo

Theo ông Chương, lần chấm phúc khảo được thực hiện thủ công tức là lấy bài thi gốc, thực hiện việc kiểm dò và không còn dùng đến máy quét trắc nghiệm.

“Chúng tôi đã trả về kết quả đúng cho thí sinh. Việc này được thực hiện đúng quy trình và được Sở báo cáo về Bộ GD&ĐT và Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia”, ông Chương nói.

Cũng liên quan đến vấn đề xét tuyển dựa trên kết quả thi của Kỳ thi thpt quốc gia vào các trường Đại học Cao đẳng, ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng y dược Pasteur cho biết đến 17h chiều ngày hôm nay 28.07 hệ thống điều chỉnh NV sẽ chính thức khép lại. Thời gian sắp tới các trường sẽ dựa vào NV mà thí sinh đăng ký cũng như điểm thi thpt quốc gia mà thí sinh đạt được để xét tuyển vào các chuyên ngành của trường. Chậm nhất ngày 06.08 các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển.  Xem thêm:Tuyển sinh năm 2018 chỉ được xác nhận nhập học 1 lần duy nhất

(thptquocgia. org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *