Kế hoạch xét tuyển Đại Học Mở năm 2016

Trường Đại học Mở năm 2016 sẽ xét tuyển theo phương thức nào, có dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia? Hình thức nộp ra sao?

1 Thí sinh Tại Quảng Ngãi đã gửi thư hỏi:

Trường tuyển sinh những tỉnh nào, có xét tuyển các nguyện vọng sau không, có những ngành đào tạo nào? Nếu đăng ký thi vào khoa, ngành đã trúng tuyển muốn chuyển sang ngành học khác có được không?

ky-thi-thpt-quoc-gia-56

Trả lời bạn như sau:

Mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 này, Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh tương ứng với các khối thi A, A1, B, D1, V, H theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT. Trường tuyển sinh trên cả nước, sẽ tuyển từ nguyện vọng 1 và các nguyện vọng sau cho đến hết chỉ tiêu được giao.

Các ngành tuyển sinh đại học hệ chính quy của trường là: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh (Du lịch, khách sạn – QTKD DL, KS), Quản trị kinh doanh (Hướng dẫn du lịch – QTKD – HDDL), Luật Kinh tế, Luật Quốc tế, Thiết kế công nghiệp (Thời Trang + Nội Thất + Đồ họa) và Kiến trúc.

Thí sinh khi đã đăng ký vào khoa, chuyên ngành nào thì bắt buộc phải theo học khoa, chuyên ngành đó, quy định không cho phép chuyển đổi cho dù điểm trúng tuyển của thí sinh có cao hơn khoa mà thí sinh muốn chuyển, vì trường lấy điểm chuẩn vào từng chuyên ngành nên thí sinh trúng tuyển ở ngành nào chỉ được phép ở ngành đó trong suốt quá trình đào tạo.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho thí sinh, cũng có những trường hợp thí sinh đạt điểm cao nhưng đăng ký vào một ngành nào đó không trúng tuyển, nhưng thí sinh vẫn đủ điểm xét tuyển vào những ngành học khác (cùng nhóm ngành) thì vẫn có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng sau nếu còn chỉ tiêu.

Hộp thư tuyển sinh có nhận được nhiều thư của thí sinh hỏi về việc phân biệt hệ sư phạm và hệ ngoài sư phạm ở một số trường sư phạm hiện nay.

Hộp thư xin trả lời: Nhằm đáp ứng nhu cầu trở thành giáo viên và cũng là đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nhiều năm qua ở một số trường đại học đa ngành và sư phạm có đào tạo thêm hệ sư phạm.

Nhìn chung ở 2 hệ đào tạo này có 2 điểm khác nhau là theo học hệ sư phạm sinh viên sẽ được miễn học phí (khi đáp ứng được điều kiện của ngành Giáo dục), còn đối với hệ ngoài sư phạm, sinh viên sẽ phải nộp học phí.

Còn về chương trình đào tạo thì sinh viên sư phạm, ngoài học các kiến thức về chuyên môn sẽ được học kỹ về phương pháp lên lớp và giảng dạy, cùng các kỹ năng sư phạm chuyên ngành. Nhưng đối với hệ ngoài sư phạm, sinh viên sẽ chủ yếu đào tạo chuyên sâu về chuyên môn mà thôi.

Học hệ ngoài sư phạm vẫn hoàn toàn có thể làm giáo viên được với điều kiện em phải tham gia lớp học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Bên cạnh đó, cũng tùy vào nhu cầu các địa phương mà người ta có tuyển những người học hệ ngoài sư phạm (đã có chứng chỉ sư phạm) làm giáo viên.

Theo giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *