Bắc Giang: Tiếp tục tổ chức thi thử THPT quốc gia

Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2016 lần thứ 2. Đợt này, Sở chỉ tổ chức thi 2 môn Toán và Ngữ văn trong ngày 18/6/2016.

ky-thi-thpt-quoc-gia-32

Đối với các điểm thi liên trường, Sở GD&ĐT đề nghị các nhà trường thông báo, động viên học sinh tham dự kỳ thi đầy đủ.
Với các điểm thi độc lập, căn cứ nhu cầu học sinh, kế hoạch của nhà trường, có thể tổ chức hoặc không tổ chức thi (Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về quyết định của nhà trường).

Đối với học sinh thi xét tuyển ĐH (do Hội đồng thi Trường ĐH Kinh tế quốc dân chủ trì), nếu có nhu cầu thi thử, các đơn vị tạo điều kiện cho học sinh dự thi, bố trí phòng thi độc lập.

Sở GD&ĐT tổ chức ra đề thi, sao in đề thi cho các điểm thi.

Mục đích tổ chức thi thử lần 2 nhằm đánh giá hiệu quả công tác tổ chức ôn tập, kết quả học tập của học sinh để tiếp tục giúp đỡ học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi chính thức THPT quốc gia năm 2016.

Tiếp tục cho học sinh tiếp cận với cấu trúc đề thi THPT quốc gia, nhận biết số báo danh và điểm thi; cán bộ quản lý, giáo viên hoàn thiện cách tổ chức, nghiệp vụ coi thi, đáp ứng sự đổi mới của kỳ thi; tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế và đánh giá đúng năng lực của học sinh.

Theo giaoducthoidai.vn