Hướng dẫn thủ tục thanh toán lệ phí xét tuyển nguyện vọng trực tuyến 2022

Để quá trình thanh toán trực tuyến lệ phí nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng được diễn ra nhanh chóng và chính xác, các thí sinh không nên bỏ qua bài viết sau đây!

Hướng dẫn thủ tục thanh toán lệ phí xét tuyển nguyện vọng trực tuyến 2022

Nhằm để giúp các thí sinh có thể thực hiện việc thanh toán lệ phí xét tuyển nguyện vọng trực tuyến năm 2022 không gặp trục trặc hoặc sai sót trong quá trình thanh toán, Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin hướng dẫn chi tiết các bước thanh toán trực tuyến qua các kênh được Bộ công bố như: Agribank, Vietcombank, Momo, VPBank, BIDV, Viettelmoney,… Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một số lưu ý khi thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến

Thí sinh sẽ chỉ có thể lựa chọn thanh toán lệ phí thông qua 1 trong 15 kênh thanh toán trên hệ thống xét tuyển, cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc Gia (nếu có phát sinh kênh thanh toán, Bộ sẽ có thông báo trên hệ thống và các phương tiện truyền thông đại chúng).

Chỉ các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT mới thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí xét tuyển.

Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản của cá nhân hoặc nhờ bạn bè, người thân… thanh toán hộ trên giao diện thanh toán của thí sinh.

Trường hợp thí sinh không nhìn thấy nút “Thanh toán” tại Giao diện đăng ký nguyện vọng xét tuyển, có nghĩa là thời điểm đó không thuộc khoảng thời gian thanh toán lệ phí hoặc được tạm ẩn để tránh tình trạng tắc nghẽn hệ thống.

Trường hợp thí sinh gặp tình huống tắc nghẽn hệ thống, thí sinh có thể thực hiện lại sau 30 phút chứ không nên cố gắng truy cập ngay lúc đó.

Hướng dẫn thủ tục thanh toán lệ phí xét tuyển nguyện vọng trực tuyến 2022

Để thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển nguyện vọng qua các kênh hỗ trợ thanh toán trực tuyến, thí sinh cần phải tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Thí sinh chọn “Thanh toán” tại giao diện thanh toán của thí sinh.

Bước 2: Trên màn hình xác nhận thanh toán, thí sinh đọc nội dung và nhấn nút “Xác nhận thanh toán”.

Bước 3: Nhấn nút “Đồng ý” để thực hiện thanh toán.

Sau đây là cách thanh toán lệ phí qua một số kênh hỗ trợ thanh toán trực tuyến, các thí sinh có thể tham khảo thực hiện nhé!

Thanh toán qua kênh Vietcombank

Tiến hành 3 bước như trên, sau đó thí sinh chọn mục “Vietcombank” và nhấn nút thanh toán.

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản Vietcombank và nhấn nút “Đăng nhập”.

Bước 5: Tích chọn và nhấn nút “Xác nhận”.

Bước 6: Nhập mã OTP và “Xác nhận” để thực hiện thanh toán.

Thanh toán qua kênh Vietcombank

Tiến hành 3 bước như trên, sau đó thí sinh chọn mục “Viettinbank” và nhấn nút thanh toán.

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng và nhấn nút “Chấp nhận”.

Bước 5: Kiểm tra thông tin tài khoản và nhấn nút “Chấp nhận”.

Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch được gửi về SĐT và nhấn nút “Chấp nhận”.

Thanh toán qua kênh Agribank

Tiến hành 3 bước như trên, sau đó thí sinh chọn mục “Agribank” và nhấn nút thanh toán.

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản Agribank và nhấn nút “Đăng nhập”.

Bước 5: Kiểm tra thông tin và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch được gửi về SĐT và nhấn nút “Tiếp tục”.

Bước 7: Kiểm tra kết quả giao dịch báo “Thanh toán thành công” là đã hoàn thành giao dịch sau đó nhấn nút “Hoàn thành giao dịch”.

Thanh toán qua kênh BIDV

Tiến hành 3 bước như trên, sau đó thí sinh chọn mục “BIDV” và nhấn nút thanh toán.

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản BIDV, tích chọn và nhấn nút “Xác nhận”.

Bước 5: Nhập mã OTP và nhấn nút “Thanh toán” để thực hiện thanh toán.

Thanh toán qua kênh Momo

Thí sinh cần phải cài đặt App Momo trên thiết bị và kiểm tra số dư tài khoản trước khi thanh toán. Sau đó, tiến hành 3 bước như trên và chọn kênh thanh toán “Momo”, nhấn nút “Thanh toán”.

Bước 4: Hệ thống hiển thị mã QR, thí sinh có thể thanh toán qua mã QR (lưu ý về thời gian hết hạn của mỗi giao dịch).

Bước 5: Nhấn “Xác nhận” để hoàn tất thanh toán.

Thanh toán qua kênh ViettelMoney

Tiến hành 3 bước như trên, sau đó thí sinh chọn mục “ViettelMoney” và nhấn nút thanh toán.

Bước 4: Tích chọn “Viettel Pay”.

Bước 5: Nhập thông tin tài khoản và nhấn nút “Đăng nhập”.

Bước 6: Nhập mã OTP và nhấn nút “Xác nhận” để hoàn tất thủ tục đăng nhập.

Bước 7: Nhấn nút “Thanh toán”.

Bước 8: Nhập mã OTP và nhấn nút “Xác nhận” để thanh toán.

Thanh toán qua kênh VPBank

Tiến hành 3 bước như trên, sau đó thí sinh chọn mục “VPBank” và nhấn nút thanh toán.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp