Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bắt đầu từ 14 giờ chiều nay (6/7), thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và nghe phổ biến Quy chế thi.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Hoàn tất công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Những ngày qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tạo đã thành lập 5 đoàn kiểm tra do các Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm Trưởng đoàn, để kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại một số địa phương trọng điểm và vùng sâu xa, khó khăn trên toàn quốc như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định, Hà Nam, Lai Châu, Hải Phòng,  Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Giang, Bắc Giang, Thái Bình, Hải Dương, Bình Thuận, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Thừa Thiên-Huế, Phú Yên, Long An, Đồng Tháp, Hậu Giang và Bạc Liêu.

Theo ghi nhận tại các địa phương, công tác đón thí sinh đến làm thủ tục dự thi cũng như chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tính đến chiều ngày 5/7 đã hoàn tất.

Lưu ý khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi nhớ mang theo Thẻ căn cước công dân và Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022; tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại điểm thi.

Theo đó, thí sinh tới điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi; xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân. Nếu thấy có bất cứ sai sót nào về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, thí sinh cần báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xem xét, kịp thời xử lý. Những trường hợp bị mất thẻ CCCD hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để kịp thời xử lý.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông và những quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi…

Sau khi hoàn thành kỳ thi và tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể dùng kết quả đó để tiến hành tuyển sinh ngành học, trường học bản thân mong muốn. Với những thí sinh yêu thích ngành Y Dược có thể tham khảo các trường Đại học/Cao đẳng Y Dược trên cả nước.

Ví dụ với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh đã tốt nghiệp THPT đã có thể đăng ký và hoàn thiện thủ tục nhập học. Với thí sinh tốt nghiệp THPT năm nay có thể tiến hành đăng ký và nhập học sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT. Nhà trường xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH nên cơ hội học tập đối với thí sinh là rất lớn.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2022 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2022, thí sinh có 5 sự lựa chọn khi đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm:

• Cao đẳng Dược;
  • Cao đẳng Điều Dưỡng;
  • Cao đẳng Hộ Sinh;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học;
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Thí sinh có thể đăng ký theo hình thức đến trực tiếp Nhà trường, gửi thư qua đường bưu điện hoặc ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ sau để được giải đáp:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.