Số hồ sơ đăng ký xét tuyển của các Trường top đã vượt chỉ tiêu

Tại nhiều trường đại học có mức điểm tuyển sinh cao, càng về cuối đợt xét tuyển, thí sinh đổ về đăng ký ngày một nhiều và lượng hồ sơ hiện đã vượt chỉ tiêu năm nay.

thi thpt quốc gia 3

Tại Trường ĐH Ngoại thương ngày hôm qua và hôm nay, lượng thí sinh đổ về nhiều hơn hẳn những ngày trước.

Một sinh viên tình nguyện chia sẻ: “So với những ngày đầu, hai ngày gần đây lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường ngày một đông. Đặc biệt, ngày hôm qua (8/8) khu vực đăng ký xét tuyển vào trường đông nghịt thí sinh, gần như không còn một chỗ trống”.

Trường top, trường đại học top, hồ sơ đăng ký xét tuyển, xét tuyển đại học, đăng ký xét tuyển, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Quê ở Nghệ An nhưng em Ngọc Quỳnh có mặt ở Trường ĐH Ngoại thương từ sáng sớm để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. “Dù biết có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc qua bưu điện nhưng em vẫn cùng bố ra đây để được tư vấn và nộp hồ sơ trực tiếp cho chắc hồ sơ đến tận tay của trường”, Quỳnh chia sẻ.

TS Phạm Thị Hương, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, càng về những ngày cuối, lượng hồ sơ đổ về trường càng nhiều. “Chắc các em đã chắc chắn hơn sau một thời gian cân nhắc với quyết định của mình. Đặc biệt ngày hôm qua thí sinh đến đăng ký rất đông”, bà Hương nói.

“Với cách sắp xếp nhóm ngành theo mã chung năm nay thì tính tới thời điểm hiện tại không có sự phân hóa quá lớn về ngành hot”, bà Hương chia sẻ.

Theo bà Hương, chỉ tính riêng số hồ sơ đăng ký trực tiếp, hiện trường đã nhận khoảng 2300 hồ sơ ở Hà Nội, khoảng 2000 hồ sơ ở TP HCM.

Trong khi đó, năm nay chỉ tiêu của trường ở cơ sở Hà Nội là 2600, TP.HCM là 900 và cơ sở Quảng Ninh là 200 em. Bà Hương cho biết nhà trường chưa thống kê được cụ thể số đăng ký qua trực tuyến, nhưng ước tính số này không nhỏ và nếu tính chung, tổng hồ sơ đăng ký có thể đã vượt số chỉ tiêu.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, chỉ tính riêng ngày hôm qua có đến 1.000 thí sinh đăng ký trực tiếp vào trường. “Tuy nhiên, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội số thí sinh đăng ký trực tuyến là chính. Chưa thống kê cụ thể nhưng chắc chắn tổng số đăng ký qua các hình thức đã vượt số chỉ tiêu của trường năm nay là 6.000 rồi”, ông Điền cho hay.

ti-le-do-tot-nghiep-phan-anh-dung-nang-luc-hoc-sinh

Hiện nay đã có trên 50.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, trong khi tổng số chỉ tiêu của 12 trường trong nhóm chỉ hơn 40.000.

“Theo thống kê của Bộ GDĐT đến nay mới khoảng 2/3 trên tổng số thí sinh đăng ký, còn 1/3 tương đươn gkhoảng 100.000 thí sinh chưa đăng ký. Vì vậy, mấy ngày tới số hồ sơ đăng ký sẽ còn vượt xa số chỉ tiêu”, ông Điền phân tích.

trường top, trường đại học top, hồ sơ đăng ký xét tuyển, xét tuyển đại học, đăng ký xét tuyển, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, tính đến hết sáng nay 9/8, tổng số hồ sơ đăng ký trực tiếp và qua đường bưu điện vào trường khoảng 3.500.

Chỉ tiêu năm nay của trường là 4.800 em. Vì vậy, ông Triệu tính toán, sơ bộ mỗi hình thức là 1/3 tổng số hồ sơ, cùng với số trực tuyến, số hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường cũng đã vượt số chỉ tiêu.

Đến nay, Bộ GD-ĐT đã nhận tổng 320.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, như vậy còn khoảng 100.000 hồ sơ nữa.

“Tôi cho rằng trong 4 ngày tới, số thí sinh đến các trường đăng ký cũng sẽ không quá đông và sẽ không có cảnh vỡ trận những phút cuối như năm ngoái”, ông Triệu phân tích.

Theo vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *