Những lưu ý để tránh trượt oan? Trước thực trạng nhiều trường ĐH Top trên nhưng vẫn lấy ngưỡng đầu vào bằng điểm sàn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhắc nhở thí sinh cần lưu ý để đăng ký xét tuyển cho phù hợp. 3 Lỗi thường gặp khi xét tuyển vào nhóm trường GX năm 2016 Tiết lộ bài
Những lưu ý để tránh trượt oan?

Những lưu ý để tránh trượt oan?

459
CHIA SẺ

Trước thực trạng nhiều trường ĐH Top trên nhưng vẫn lấy ngưỡng đầu vào bằng điểm sàn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhắc nhở thí sinh cần lưu ý để đăng ký xét tuyển cho phù hợp.

dang-ky-xet-tuyen-truc-tiep

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng đề nghị các trường ĐH lớn không nên “làm khó” các trường Top dưới.

Thứ trưởng Bùi Ga nói: Điểm 15 là ngưỡng tối thiểu để thí sinh nộp hồ sơ chứ không phải điểm chuẩn vào trường nên các em cần cân nhắc kỹ, tham khảo điểm của ngành, trường mà mình xác định đăng ký xét tuyển, để tránh trường hợp trượt oan.

Thông thường các trường Top trên điểm chuẩn vào trường bao giờ cũng cách xa điểm nhận hồ sơ ban đầu.

Thứ trưởng Ga cũng nêu: Rút kinh nghiệm đợt 1, trong các đợt xét tuyển bổ sung, các trường nên quy định ngưỡng nhận đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm đối với thí sinh.

Trước đó, tại buổi tổng kết năm học 2015 – 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 diễn ra ở Hà Nội, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các trường đại học lớn xem xét ngưỡng điểm đầu vào.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, điểm sàn là 15 điểm mà Bộ GD&ĐT công bố chỉ là mức tối thiểu. Như trong năm 2015 cũng đã có rất nhiều thí sinh đăng ký vào các trường Top trên nhưng trượt oan vì mức điểm chuẩn đầu vào chênh lệch quá xa so với điểm sàn.

phan-biet-2-hinh-thuc-xet-tuyen

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị hiệu trưởng các trường đại học lớn phải công bố mức điểm sàn cao, sát với điểm chuẩn đầu vào dự kiến, tạo thêm cơ hội tuyển sinh cho các trường Top dưới.

Đặc biệt, đảm bảo được tính minh bạch, không làm mất cơ hội của thí sinh có mức điểm xung quanh ngưỡng điểm sàn. Trong tường hợp các trường đã công bố điểm rồi thì rút lại và công bố ngưỡng điểm chuẩn sao cho tương xứng vị thế của trường.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cũng sẽ những chỉ đạo sát sao vấn đề này để tránh thiệt thòi cho các thí sinh, cũng như các trường Top dưới.

Theo petrotimes.vn