Hàng loạt thủ khoa các trường Quân đội là thí sinh Hòa Bình & Lạng Sơn

Các thủ khoa của hàng loạt trường Quân đội đều là thí sinh đến từ Hòa Bình & Lạng Sơn… trong đợt xét tuyển năm nay.

Hàng loạt thủ khoa các trường Quân đội là thí sinh Hòa Bình & Lạng Sơn

Cụ thể, theo danh sách các trường quân đội dưới đây mới được công bố để tuyển sinh đào tạo hệ quân sự vào các trường này dựa trên điểm của kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Trong các trường quân đội khu vực phía Bắc, nhiều trường có thủ khoa đầu vào là thí sinh của các tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình.

Năm 2018, Thủ khoa và Á khoa của Học viện Hậu cần đều là thí sinh của tỉnh Hòa Bình. Năm nay Học viện hậu cần tuyển 474 thí sinh.

Nếu xét theo tổng điểm xét tuyển, thủ khoa năm nay của Học viện là em Đỗ Trung Giang – thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm là 28,7 xét tuyển bằng khối A00 (Toán 9,2; Vật lý 9,75 và Hóa học 9).

Người có điểm thi cao thứ hai toàn Học viện cũng là một thí sinh của Hòa Bình là em Nguyễn Hà Hải Đăng với tổng điểm sau khi cộng ưu tiên khu vực là 28,25 (Toán 9; Vật lý 9,25 và Hòa học là 9,25).

Trường Sĩ quan Pháo binh có thủ khoa là thí sinh của tỉnh Hòa Bình với điểm xét tuyển là 27,65 (Toán 9,4; Vật lý 8,25; Hóa học 9,25; điểm cộng ưu tiên khu vực là 0,75).

Thủ khoa của Trường Sĩ quan Phòng hóa là thí sinh của tỉnh Hòa Bình với điểm trúng tuyển khối A là 26,15 điểm.

Thủ khoa toàn trường và cũng là thủ khoa khối A của Trường Sĩ quan Lục quân 1 năm 2018 là thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm xét tuyển 28,2 (trong đó Toán 9,2; Vật lý 9; Hóa học 9,25 và 0,75 điểm ưu tiên khu vực).

Thủ khoa khối A1 và có điểm xét tuyển cao thứ 3 toàn trường với 27,25 là thí sinh của tỉnh Lai Châu.

Trường Sĩ quan Chính trị có thủ khoa theo tổ hợp xét tuyển khối A (Toán, Vật lý, Hóa học) đến từ Lạng Sơn với tổng điểm xét tuyển 26,05 (trong đó Toán 8,8; Vật lý 8,25; Hóa học 8,25; điểm ưu tiên khu vực là 0,75).

Theo tổ hợp khối C (Văn, Lịch sử, Địa lý), Á khoa của trường này cũng là thí sinh của Lạng Sơn với tổng điểm xét tuyển 29,25 (kém thủ khoa đến từ Thanh Hóa 0,5 điểm). Điểm thi của thí sinh này lần lượt là Văn 8,5; Lịch sử 8,5 và Địa lý 9,5 điểm cùng cộng 2 điểm ưu tiên đối tượng và 0,75 điểm ưu tiên khu vực.

Trong tổng 367 thí sinh miền Bắc trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Chính trị, có 20 thí sinh của Lạng Sơn (chiếm 5,45%), đứng thứ ba sau Hà Tĩnh, Thái Nguyên về số lượng thí sinh đỗ vào trường.

Học viện Biên phòng có 2 đồng thủ khoa khối C với tổng điểm xét tuyển 29 là thí sinh của Lạng Sơn và Cao Bằng. Á khoa khối C của Học viện này là thí sinh của tỉnh Sơn La với tổng điểm xét tuyển 28,25 điểm. Cả 3 thí sinh này đều được cộng 2,75 điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.

Học viện Khoa học Quân sự tuyển 5 ngành. Trong đó, 2 nữ sinh của Hòa Bình đạt điểm xét tuyển cao nhất ngành Ngôn ngữ Anh (26,94 điểm) và Ngôn ngữ Nga (25,84 điểm).

Trong danh sách 489 thí sinh trúng tuyển hệ kỹ sư quân sự của Học viện Kỹ thuật quân sự năm 2018, người có điểm thi cao nhất trúng tuyển vào học viện là một thí sinh của Sơn La.

Cụ thể đó là em Mai Việt Tùng – thí sinh của tỉnh Sơn La với tổng điểm là 27,9 (Toán 9,4; Vật lý 9,5; Hóa học 9).

Nếu xét theo tổng điểm xét tuyển (gồm cả điểm cộng ưu tiên), điểm cao nhất là em Phạm Ngọc Hùng – thí sinh của tỉnh Thanh Hóa với tổng điểm là 30,15 (Toán 8,4; Vật lý 8,4 và Hóa học 9,5; tổng điểm cộng ưu tiên là 2,75).

Xếp thứ hai là em Bùi Ngọc Sơn – thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm xét tuyển là 29,75 (Toán 9; Vật lý 9; Hóa học 9; tổng điểm cộng ưu tiên là 2,75).

Không nằm trong nhóm đóng trụ sở ở phía Bắc, Trường Sĩ quan Thông tin liên lạc ở Khánh Hòa cũng có thủ khoa là thí sinh của Hòa Bình với 25,95 điểm xét tuyển (trong đó Toán 8,2; Vật lý 8,25; Hóa học 6,76 và điểm cộng ưu tiên 2,75).

(thptquocgia.org – tổng hợp)