Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay có gì lạ?

Theo lãnh đạo trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, điểm chuẩn vào trường được công bố vào ngày 6/8.

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay có gì lạ?

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay có gì lạ?

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay có gì lạ?

Theo thông tin tuyển sinh trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, điểm chuẩn vào trường sẽ gần như mức điểm chuẩn dự báo mà trường công bố trước đó. Trường sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 6/8.

Trước đó, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa đưa ra dự báo về mức điểm chuẩn vào trường năm nay. Theo đó, dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 từ 3 đến 4 điểm.

Điểm chuẩn dự báo cụ thể như sau:

Năm 2018, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giữ ổn định như năm 2017.

Tuy nhiên, do số lượng thí sinh đạt điểm cao giảm (đặc biệt ở môn Toán, được xét là môn chính của nhiều ngành) cùng việc giảm điểm ưu tiên theo khu vực, dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 từ 3 đến 4 điểm.

Trên cơ sở phân tích số liệu, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã đưa ra dự báo mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo với mục đích khuyến cáo và định hướng cho các bạn thí sinh tham khảo, để các bạn có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng một cách tự tin.

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với các ngành sau:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Tất cả các ngành trên đều tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Vì vậy thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là sẽ nắm chắc cơ hội học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà không cần lo lắng đến điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng hay điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2018… Thí sinh phải chủ động trong việc cập nhật thông tin tuyển sinh để tránh gặp phải những sai sót đáng tiếc trong quá trình đăng ký xét tuyển.

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược năm 2018

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược năm 2018

Sau khi thí sinh trúng tuyển, Nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển về cho sinh viên. Sinh viên cần lên trường nhập học đúng thời hạn. Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược là 3 năm. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được trau dồi tất cả những kiến thức và kỹ năng cần thiết về ngành nghề của mình dưới sự chỉ dạy của đội ngũ giảng viên chất lượng cao và hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Nhà trường còn có bệnh viện riêng giúp sinh viên được thực hành trong môi trường thực tế và làm quen với những công việc sau này của mình.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng này sinh viên có thể làm việc ngay tại tất cả các cơ sở y tế trên cả nước hoặc muốn nâng cao giá trị bằng cấp cũng như năng lực của mình thì sinh viên có thể liên thông lên tất cả các trường Đại học có đào tạo ngành học của mình.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *