Có được đăng ký xét tuyển bổ sung khi đã trúng tuyển đợt 1?

Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 và đã xác nhận nhập học nhưng vẫn muốn tham gia đăng ký xét tuyển bổ sung có được không là câu hỏi đang được nhiều thí sinh quan tâm hiện nay.

Có được đăng ký xét tuyển bổ sung khi đã trúng tuyển đợt 1? (Ảnh minh họa)

Được hay không được đăng ký xét tuyển bổ sung?

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu: Đối với trường hợp các thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 và đã xác nhận nhập học trên hệ thống Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhưng chọn ngành không như mong muốn và muốn đăng ký xét tuyển bổ sung vào một ngành khác vẫn được nếu thí sinh đã đăng ký xác nhận nhập học trên hệ thống nhưng không đến cơ sở đào tạo trúng tuyển để hoàn tất thủ tục nhập học trong thời gian quy định thì xem như thí sinh đã từ chối nhập học tại cơ sở đào tạo đó.

Khi đó, thí sinh sẽ không có tên trong danh sách trúng tuyển nhập học vào cơ sở đào tạo đã trúng tuyển đợt 1 và vẫn có quyền đăng ký xét tuyển vào các đợt bổ sung của các cơ sở đào tạo khác.

Trường hợp các thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung nhưng không trúng tuyển, nếu thí sinh có nguyện vọng quay trở lại ngành học/cơ sở giáo dục đã trúng tuyển đợt 1 thì cần phải xác nhận nhập học đến trước ngày 30/09. Bởi hạn cuối cùng để thí sinh trúng tuyển đợt 1 xác nhận nhập học ngày là ngày 30/09, nếu sau ngày 30/09 thí sinh không xác nhận nhập học thì thí sinh sẽ không thể quay lại được trường đã trúng tuyển đợt 1 nếu trượt nguyện vọng xét tuyển bổ sung.

Xét tuyển bổ sung trường nào, đăng ký trường đó

Xét tuyển bổ sung trường nào sẽ đăng ký tại trường đó

Khác với đợt đăng ký xét tuyển đợt 1, ở đợt đăng ký xét tuyển bổ sung này các thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển trực tiếp vào các trường, cơ sở đào tạo mà mình muốn đăng ký.

Tính đến thời điểm hiện tại trên cả nước ghi nhận đã có hơn 100 trường Đại học – Cao đẳng thông báo thời gian tuyển sinh ĐH – CĐ và điều kiện xét tuyển bổ sung. Trong đó, có nhiều trường tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu, cụ thể gồm:

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *