Hà Nội: Thí sinh được miễn môn thi tốt nghiệp tăng gấp đôi năm trước

So sánh số liệu năm 2020 thì số lượng thí sinh tại Hà Nội được miễn môn thi tốt nghiệp năm 2021 tăng gần gấp hai lần

Số lượng thí sinh Hà Nội miễn môn thi Ngoại Ngữ có chiều hướng tăng

Gần 11.000 thí sinh được miễn môn thi

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thành phố Hà Nội đã thông tin trong năm 2021, toàn thành phố Hà Nội có hơn 113.600 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. So với năm 2020 là tăng 22.000 thí sinh.

Một điểm đáng chú ý là trong năm 2021, số lượng học sinh đáp ứng đủ điều kiện được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ và được xét công nhận tốt nghiệp tăng gấp đôi năm 2020. Cụ thể nếu trong năm 2020 thành phố Hà Nội có gần 5.300 thí sinh được miễn môn thi Ngoại ngữ thì trong năm 2021 số lượng thí sinh tăng lên hơn 10.800 em

Những học sinh được miễn thi Ngoại ngữ là các thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ, hoặc là học sinh có chứng chỉ được quy định trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ GD&ĐT.

Căn cứ quy chế của Bộ GD&ĐT, học sinh được miễn thi môn ngoại ngữ sẽ được tính điểm 10 cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên điểm đáng lưu ý thí sinh nếu không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi. Cùng với đó là việc tính điểm 10 bài thi ngoại ngữ chỉ dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT; Nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng cần nghiên cứu đề án tuyển sinh cao đẳng, đại học của từng trường để có quyết định phù hợp.

Hơn 10.800 học sinh được miễn môn Ngoại Ngữ

Hà Nội dự kiến tổ chức 193 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đã rà soát điều kiện cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn thành phố để lựa chọn, quyết định nơi tổ chức các điểm thi. Căn cứ theo số thí sinh đăng ký dự thi, Sở dự kiến tổ chức 193 điểm thi với hơn 4.200 phòng thi, tăng hơn 900 phòng thi so với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục rà soát thật kỹ các điều kiện cơ sở vật chất của các nhà trường, căn cứ vào số liệu về số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia (sau khi đã kiểm tra về điều kiện dự thi của thí sinh) để có quyết định chính thức về việc thành lập các điểm thi trên địa bàn thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *