Gợi ý doanh trại quân đội tham gia kỳ thi THPT quốc gia

2016 là năm đầu tiên Đồng Nai có cụm thi ĐH. Thứ trưởng Bùi Văn Ga gợi ý tỉnh này có thề đề nghị một số doanh trại quân đội hỗ trợ thí sinh.

ky-thi-thpt-quoc-gia-24

Thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia

Tỉnh Đồng Nai là địa phương có số thí sinh dự thi đông thứ 2 sau TP.HCM (một số địa phương khác có số lượng đông như: Nghệ An, Bắc Giang).

Tại buổi làm việc chiều nay (16/6), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhìn nhận, đây là năm đầu tiên Đồng Nai tổ chức một kì thi lớn, kinh nghiệm chưa có nên ban đầu sẽ có khó khăn ban đầu. Việc các sở, ban ngành vào cuộc sẽ là điều kiện giúp kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Do đó. cụm thi ĐH ở Đồng Nai cần có các phương án để tránh sai sót trong quá trình tổ chức thi, và sau kì thi.

Ông Ga yêu cầu cụm thi phải thực hiện đúng yêu cầu của Thủ tướng về đảm bảo nhu cầu đi lại, ăn ở cho các thí sinh, không được để thí sinh ở xa không đến được điểm thi.

Theo kinh nghiệm một số vùng, doanh trại quân đội có thể nhường chỗ, mở cửa cho thí sinh và người nhà. Đồng Nai có thể đề nghị các doanh trại quân đội ở Đồng Nai, gần địa điểm thi có thể hỗ trợ thí sinh. Tránh trường hợp một số thí sinh không có chỗ ở.

Cụm thi không được chủ quan để ra sai sót, vì vấn đề này đã tập huấn nhiều lần nhưng vẫn sai sót, vì vậy phải tập huấn rõ về quy chế cho giám thị. Về việc chấm thi, ông Ga lưu ý về môn Ngoại ngữ, tránh trường hợp sai sót vì môn thi có cả phần tự luận và trắc nghiệm.

ky-thi-thpt-quoc-gia-12

Việc công bố điểm thi, ngay từ bây giờ cần đảm bảo cơ sở hạ tầng, tránh trường hợp nghẽn mạng.

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) lưu ý thêm, đây là lần đầu tiên Đồng Nai có hơn 14.000 thí sinh đi thi. Cùng với đó sẽ có thêm 14.000 người đi theo để lo cho thí sinh, thậm chí hơn. Vì vậy cần chú ý đến việc ăn ở của thí sinh, vì không phải thí sinh nào cũng ở gần trung tâm, và có rất nhiều thí sinh ở vùng sâu, vùng xa. Do đó, ngoài những địa điểm cho thí sinh ở cần chú ý tới phương án sử dụng nhà dân.

Việc vận chuyển để thi đảm bảo thời gian quy định chỉ phù hợp với các điểm trong vòng bán kính 5 km. Các điểm thi ở cụm thi địa phương phải lưu ý vì có nhiều điểm thi nằm ở các huyện vùng sâu, vùng xa….

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đây là năm đầu tiên Đồng Nai có cụm thi ĐH. Vì vậy, tỉnh đã thành lập ban chỉ đạo, giao các ban ngành phối hợp tổ chức kì thi ngay từ tháng 5.

Đồng Nai có 23 điểm thi ở 11 huyện và thành phố. Có 409 phòng thi với số thí sinh dự thi hơn 9.542. Cụm thi huy động 1.150 cán bộ coi thi.

Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay có khoảng 880.000 thí sinh dự thi, giảm 12% so với năm ngoái. Trong đó, có 520.000 thí sinh thi xét tốt nghiệp và xét tuyển vào ĐH,CĐ.

Theo vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *