Lưu ý việc chọn sinh viên tham gia coi thi THPT quốc gia 2016

Công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đang diễn ra mạnh mẽ, chuẩn bị đầy đủ cho các thí sinh trong kỳ thi sắp tới 

ky-thi-thpt-quoc-gia-23

Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện cụm thi Trường ĐH Hồng Đức, cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì cùng các ban, ngành có liên quan.

Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Thanh Hóa đã hoàn tất. Cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi như: Phòng thi, bàn ghế, khu vực thi đảm bảo an toàn… đã được kiểm tra đầy đủ.

Đặc biệt, công tác in sao đề thi được đảm bảo an toàn; việc giao nhận, vận chuyển đề thi sẽ được bắt đầu vào sáng 29/6.

Bên cạnh đó, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Thanh Hóa cũng huy động các sở, ban, ngành có liên quan tham gia phục vụ kỳ thi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Thanh Hóa; đồng thời yêu cầu các Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc các quy định về kỳ thi, từ khâu in sao đề thi, coi thi đến chấm thi…; đề nghị Ban chỉ đạo thi quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, nhất là những thí sinh ở xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số; huy động các nhà hảo tâm chia sẻ, hỗ trợ để các em yên tâm tham gia kỳ thi; quan tâm đến vấn đề ăn, ở của thí sinh và người nhà thí sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa lưu ý việc lựa chọn cán bộ coi thi, nhất là sinh viên tham gia coi thi. Các trường ĐH, CĐ có sinh viên làm cán bộ coi thi phải tổ chức tập huấn kỹ cho sinh viên để xử lý tốt các tình huống xảy ra trong quá trình coi thi;

Bên cạnh đó, cần chú trọng vấn đề an toàn giao thông, phòng tránh cháy nổ; đặc biệt tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định…

Theo giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *