Giờ chót vẫn nhiều thí sinh đăng ký thi THPT Quốc gia 2016

Chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016. Với thí sinh tự do, cũng như năm thi đầu tiên, năm nay, đa phần các em tập trung nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia vào giờ chót.

thpt-quoc-gia-2016 (19)

Giờ chót vẫn nhiều thí sinh đăng ký kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, công tác thu nhận hồ sơ đang dần hoàn tất.

Mặc dù đang bước vào thời gian thi học kỳ 2, nhưng đa phần các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vẫn sắp xếp, tạo mọi điều kiện cho học sinh khối 12 hoàn tất hồ sơ đăng ký thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016.

Đến thời điểm này, nhiều trường đã hoàn tất khâu thu nhận hồ sơ đăng ký của học sinh và tiến hành nhập liệu, rà soát để kịp thời hỗ trợ chỉnh sửa khi cần thiết. Thông tin từ nhiều trường trung học phổ thông cho biết, năm nay, tỷ lệ thí sinh chọn thi 5 đến 6 môn khá cao, rất ít thí sinh chọn thi trên 7 môn.

Tại Cơ quan đại diện của Bộ GGD&ĐT tại thành phố Hồ Chí Minh, mấy ngày trở lại đây, rất đông thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016. Và đơn vị này hiện đã nhận vào khoảng 5.000 hồ sơ đăng ký dự thi.

Bên cạnh những thí sinh đã đậu tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2015, khu vực nhận hồ sơ của thí sinh tự do tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận hồ sơ của nhiều thí sinh đã đậu đại học trong năm trước, nhưng muốn thi lại để được vào đúng ngành mình mong muốn.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu, ở quận Bình Thạnh, cho biết đang theo học trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, nhưng vì muốn vào học ngành Công an nên năm nay, Thu quyết định nộp hồ sơ thi lại. Năm 2015, như tâm lý của nhiều thí sinh khác, Thu đăng ký thi đến 6 môn. Vì đăng ký nhiều môn trong khi thời gian ôn tập không cho phép nên kết quả đạt được không cao. Rút kinh nghiệm, năm nay, thí sinh Nguyễn Thị Thu chỉ đăng ký 3 môn thi là Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý với quyết tâm đạt điểm số cao hơn.

thpt-quoc-gia-2016 (22)

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên Phòng Tuyển sinh, Cơ quan đại diện của Bộ GD&ĐT tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian không còn nhiều, vì thế các thí sinh cần khẩn trương hoàn tất hồ sơ để nếu có sai sót sẽ chỉnh sửa kịp thời.

Bên cạnh việc lưu ý những thay đổi về khu vực, đối tượng ưu tiên, thí sinh cũng cần quan tâm đến việc sử dụng địa chỉ email đăng ký trong hồ sơ.

Ông Nguyễn Quốc Cường nói: “Hiện nay, phần mềm quản lý thi quốc gia chỉ chấp nhận những email có đuôi gmail, yahoo, hotmail. Riêng đối với những địa chỉ email gắn liền với các tổ chức, các trường học… hệ thống này sẽ không tích hợp. Như vậy, thí sinh sẽ rất khó khăn trong việc nhận tài khoản cũng như mật khẩu để đang nhập vào hệ thống”.Thí sinh sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi cần đăng nhập vào hệ thống thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2106 với mã được cấp để kiểm tra lại thông tin, phát hiện sai sót nhằm kịp thời chỉnh sửa.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời hạn nộp và chỉnh sửa thông tin của thí sinh chỉ kéo dài đến 17h ngày 30/4/2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *