Giám đốc Sở GD Sơn La khẳng định không hề có tiêu cực trong chấm thi THPT quốc gia

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La khẳng định toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La được thực hiện nghiêm ngặt và không hề có tiêu cực.

Giám đốc Sở GD Sơn La khẳng định không hề có tiêu cực trong chấm thi THPT quốc gia

Sở GD Sơn La khẳng định không hề có tiêu cực trong chấm thi THPT quốc gia

Chiều nay, 19/7, trả lời báo chí, ông Hoàng Tiến Đức, giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La khẳng định toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại cụm Sơn La được thực hiện rất nghiêm ngặt. Ông Đức khẳng định không hề có bất kỳ tiêu cực nào.

Nghi vấn điểm thi cao bất thường tại tỉnh Sơn La.

Trước đó, dư luận đặt câu hỏi về những nghi vấn liên quan đến điểm thi THPT quốc gia của một số thí sinh tại cụm thi Sơn La.

Cụ thể, trong top 11 thí sinh có điểm cao nhất nước, Sơn La có 1 thí sinh N.D với số điểm xưa nay hiếm như: Toán 9,6 điểm; Văn 9 điểm; Lịch sử 10 điểm; Tiếng anh 10 điểm và Địa lý 8,25 điểm. Theo các chuyên gia, giáo viên, số điểm của thí sinh này khá bất thường, bởi hiếm có học sinh nào học tốt Toán lại có điểm Ngữ văn cao gần tuyệt đối và ngược lại. Điều đáng nói, điểm thi THPT Quốc gia của thí sinh này cao nhưng điểm thi thử trước đó tại trường THPT lại khá thấp. Cụ thể, Toán: 6,4; Ngữ văn 6,5; Tiếng anh 5,8; Lịch sử: 5,5; Địa lý 4,25..

Ngoài ra, theo phân tích, điểm trung bình môn Toán của Sơn La thấp nhấp cả nước nhưng tỉ lệ điểm 9 lại cao gấp 3 lần Hà Nội, gấp 7 lần TP HCM. Trong khi TP HCM và Hà Nội có lượng thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cao gấp nhiều lần tỉnh Sơn La, chưa kể ở hai TP lớn tỉ lệ học sinh giỏi tập trung khá nhiều.

Tương tự, ở môn Vật lý, Sơn La cũng có 13 em đạt điểm 9, chiếm 0,79% trên tổng số 1.340 thí sinh dự thi. Trong khi đó, với số bài thi cao hơn rất nhiều lần, nhưng TP HCM cũng chỉ có 39 điểm 10, chiếm khoảng 0,08%, kém Sơn La 12 lần.

Đặc biệt, xét theo khối A1, Sơn La có 8 thí sinh, trong khi cả nước có 76 thí sinh của cả nước. Ở môn Tiếng Anh, số thí sinh có điểm 9,6 cũng xấp xỉ số điểm 9 và 8.

Xuất hiện thông tin nghi vấn về điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường ở tỉnh Sơn La

Xuất hiện thông tin nghi vấn về điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường ở tỉnh Sơn La

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La khẳng định không có tiêu cực.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết, những ngày qua, khi có thông tin, Sở đã chỉ đạo lực lượng cán bộ rà soát lại toàn bộ các quy trình liên quan đến việc tổ chức thi, chấm thi.

“Kết quả, điểm thi cao nổi bật của thí sinh so với các năm trước là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của thầy cô giá, các em học sinh và ngành giáo dục tỉnh nhà. Để đạt được kết quả nêu trên bản thân tôi rất vui mừng” – ông Đức nói.

Mặt khác, ông Hoàng Tiến Đức thông tin thêm, sau khi được cấp dưới báo cáo lên những thí sinh có điểm thi cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 đều có học lực khá.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không những thí sinh điểm cao là con em lãnh đạo tỉnh nhà, ông Đức cho hay bản thân mình không nắm bắt được những thông tin đó.

Chiều nay, Tổ công tác của Bộ GD&ĐT do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng dẫn đầu làm việc với Sở GD&ĐT Sơn La về xác minh những bất thường điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của Sơn La.

Thông tin do Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp từ Báo Tiền Phong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *