Gần 9000 thí sinh sẽ không thi Đại học tại Quảng Ninh

Số lượng thí sinh tại thời điểm hiện tại có tổng số 14.444 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016 của tỉnh Quảng Ninh thì có hơn 58%, tương đương với gần 9000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và không tham dự thi đại học

ky-thi-thpt-quoc-gia-42

Số lượng không tham dự kỳ thi Đại học tăng so với năm 2015

Ông Tuế cũng cho biết, số lượng thí sinh không tham dự thi đại học tăng hơn 10% so với kỳ thi năm 2015, chứng tỏ các thí sinh đã nhận thức được năng lực học tập của bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình. Số liệu thăm dò cho biết, các thi sinh này đã định hướng đi là học nghề để xin việc.

Tại Quảng Ninh có 2 ngành đặc thù là khai thác than và du lịch đã đòi hỏi một nguồn nhân lực phổ thông và đào tạo nghề rất lớn. Bên cạnh đó, thí sinh cũng sẽ gặp thuận lợi trong việc học tập khi nhiều trường đào tạo nghề được tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam và liên kết đào tạo nghề với nhiều Trường đào tạo lớn ở Hà Nội.

Hướng nghiệp cho thí sinh phân luồng rõ ràng

“Số lượng thí sinh hướng nghiệp sang học nghề là một tín hiệu tốt trong công tác tuyên truyền, giáo dục phân luồng cho học sinh. Học sinh đã nhận thức được việc không chỉ vào đại học mới là con đường duy nhất để bước vào đời mà còn nhiều con đường khác để có thể học, để sau này bước vào cuộc sống tốt. Đặc biệt, sẽ giảm bớt được chi phí tốn kém cho gia đình và xã hội”

Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Chương trình Ngày hội Tư vấn mùa thi năm 2016 thu hút gần 2000 học sinh lớp 12 tham gia trước thời điểm đăng ký dự thi THPT quốc gia.

ky-thi-thpt-quoc-gia-12

Công tác chuẩn bị kỳ thi được diễn ra sôi nổi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1.7 đến 4.7. Tại tỉnh Quảng Ninh tổ chức 2 cụm thi, trong đó, cụm thi đại học dành cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng do Trường Đại học Ngoại thương chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và Trường Đại học Hạ Long tổ chức, dự kiến thi ở 6 điểm thi tại TP.Uông Bí và TX.Đông Triều.

Cụm thi tốt nghiệp dành cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc tổ chức tại 25 điểm thi trong tỉnh.

Rất gần đến kỳ thi, chỉ còn vài ngày nữa. Chính vì thế thí sinh cần được thư giãn, tâm lý thoải mái nhất trước kỳ thi chứ đây không phải giây phút ôn luyện

Theo danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *