Công bố kết quả kì thi đánh giá năng lực trước 30/5

Đại diện lãnh đạo Đại học Quốc Gia Hà Nội cho biết, kết thúc kì thi đánh giá năng lực có 01 thí sinh đạt điểm tuyệt đối, 07 thí sinh bị kỉ luật..

ky-thi-thpt-quoc-gia-27

Cong bo ket qua ki thi danh gia nang luc truoc 30/5

Đại diện lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin về đợt 01 kì thi đánh giá năng lực năm 2016.

Theo thống kê của Đại học Quốc gia Hà Nội, đợt một kì thi đánh giá năng lực vừa diễn ra có 66.754 thí sinh tham dự. Trong đó, số thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ là 15.443 trên 15.842 em đăng ký (đạt 97,4%). 51.311 em (trong tổng số 52.850 thí sinh đăng ký) làm bài thi đánh giá năng lực (đạt 97,1%).

Tính đến 15h ngày 15/5, đã có một thí sinh đạt điểm tối đa 80/80 trong bài thi Ngoại ngữ và một thí sinh đạt 124/140 điểm bài thi Đánh giá năng lực.

Ngoài ra, đã có 7 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi, 13 thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực và 7 thí sinh tham dự bài thi Ngoại ngữ bị cảnh cáo do cố ý không thực hiện đúng quy trình làm bài.

Đại diện lãnh đạo Đại học Quốc Gia Hà Nội cho biết, toàn bộ kết quả của kì thi sẽ được công bố trước ngày 30/5 trên website của Đại học Quốc Gia Hà Nội và website chính thức của Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc Gia Hà Nội. Các thí sinh dùng số Chứng minh thư nhân dân của mình đã đăng kí trước đó để tra cứu điểm thi.

ky-thi-thpt-quoc-gia-56

Thí sinh chuẩn bị trước kỳ thi THPT Quốc gia

Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ được gửi cho thí sinh dự thi đợt một trước ngày 6/6/2016.

Theo PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, trường không công bố đề thi và không tổ chức phúc khảo bài thi Đánh giá năng lực, Ngoại ngữ. Kết quả thi có giá trị trong 24 tháng. Riêng kết quả bài thi Ngoại ngữ chỉ có giá trị trong năm dự thi để xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, hoặc các ngành đào tạo của đơn vị trong trường.

Cũng theo ông Sơn, kì thi đánh giá năng lực năm nay do trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức có nhiều cải tiết giúp thuận tiện hơn cho thí sinh tham gia đăng kí và dự thi. Ban tổ chức đã thay đổi hoàn toàn cách đăng kí dự thi truyền thống bằng cách tổ chức cho các thí sinh đăng kí online qua mạng internet.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến qua cổng thông tin điện tử tại trang web của trường và nộp lệ phí (30.000 đồng/hồ sơ) vào tài khoản của các đơn vị đào tạo qua Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt một năm nay vừa diễn ra từ ngày 5/5 đến ngày 15/5 với 14 ca thi, diễn ra tại 21 điểm thi. Trong đó, Hà Nội có 13 điểm thi, hai điểm thi tại Thanh Hóa, hai điểm thi tại Nghệ An và 4 điểm thi ở Đà Nẵng, Thái Nguyên, Nam Định và Hải Phòng.

Theo kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *