Dự kiến điểm chuẩn vào các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng

Theo thống kê của ĐH Đà Nẵng, tính đến cuối giờ sáng nay (10/8) đã có 14.800 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ĐH Đà Nẵng. 

thi thpt quốc gia 26

Dự kiến, điểm chuẩn vào các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng sẽ bằng năm ngoái hoặc thấp hơn từ 0,5 đến 0,75 điểm.

Theo thống kê từ ĐH Đà Nẵng, hiện nay các ngành đào tạo chất lượng cao của trường ĐH Sư phạm, ĐH Bách khoa và ĐH Ngoại ngữ có số lượng hồ sơ ĐKXT ít hơn rất nhiều so với chỉ tiêu.

Trường ĐH Sư phạm, ngoài các ngành Giáo dục mầm non, Sư phạm Tiểu học và Báo chí có lượng hồ sơ ĐXKT tương đối nhiều so với chỉ tiêu, gần như các ngành còn lại đều thừa chỉ tiêu.

Trường ĐH Ngoại ngữ, ngoại trừ ngành Sư phạm tiếng Anh thì số lượng hồ sơ ĐKXT vào hệ đào tạo cử nhân nhiều hơn hệ đào tạo sư phạm.

Số lượng hồ sơ ĐKXT của trường ĐH Bách khoa không đồng đều giữa các ngành, một số ngành như Kỹ tuật ô tô, CNTT, cơ khí, điện – điện tử, lượng hồ sơ ĐKXT tương đối cao. Các ngành xây dựng và giao thông, số lượng hồ sơ nộp vào không bằng những năm trước.

Riêng hồ sơ ĐKXT vào trường ĐH Kinh tế là rất nhiều. Tuy nhiên, do chỉ tiêu vào trường ĐH Kinh tế năm nay tăng khá nhiều nên dự kiến điểm chuẩn cũng sẽ bằng năm 2015 hoặc thấp hơn chưa đến 1 điểm. Có một số ngành năm 2015 có số lượng hồ sơ nộp vào ít nhưng năm nay lại có nhiều thí sinh ĐKXT. Ngành Kế toán có số lượng thí sinh ĐKXT nguyện vọng 1 đông nhất, có một số ngành tuy số lượng hồ sơ ĐKXT nguyện vọng 1 ít nhưng nguyện vọng 2 lại nhiều nên nguồn tuyển rất phong phú.

thi thpt quốc gia 10

ĐH Huế vừa công bố 35 thí sinh được tuyển thẳng vào trường

Đây là những thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, thi khoa học kỹ thuật quốc gia năm 2016.
Những thí sinh này cần xác nhận việc nhập học bằng cách nộp bản chính các chứng chỉ tương ứng với các chế độ tuyển thẳng trước ngày 10/8 (tính theo dấu bưu điện).

Nếu không nộp xem như thí sinh không học và nhà trường sẽ hủy kết quả tuyển thẳng.

Theo giaoducthoidai.vn

Xem thêm: https://thptquocgia.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *