Học viện tài chính tăng 600 chỉ tiêu trong đợt 1 xét tuyển

Đây sẽ là tin vui của nhiều bạn muốn đăng ký xét tuyển vào Học viện tài chính năm 2016. Chỉ tiêu dự vào điểm xét tuyển năm 2016

thi thpt quốc gia 17

Học viện (HV) Tài chính cho biết, HV đã thông báo tuyển sinh 2.000 chỉ tiêu dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2016 và 2.556 chỉ tiêu dựa vào kết quả học tập bậc phổ thông.

Tuy nhiên, căn cứ số lượng thí sinh nhập học diện xét tuyển thẳng, Học viện quyết định tăng thêm 600 chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào HV đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng từ 17 điểm trở lên đối với các ngành có các môn xét tuyển tính hệ số 1; từ 22 điểm trở lên đối với các ngành có 1 môn xét tuyển tính hệ số 2, các môn còn lại tính hệ số 1.

Ngoài ra, HV cũng chính thức công bố điểm chuẩn hệ đại học liên kết vào ngành Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm. Theo đó, những thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đã đỗ tốt nghiệp THPT và có tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt từ 15 điểm trở lên cho các khối, cộng cả điểm ưu tiên có thể nộp hồ sơ đến ngày 19/8.

Đây là chương trình đạo tạo liên kết giữa HV Tài chính và Đại học Toulon (Pháp) đã được Bộ GDĐT cấp phép, có thời gian đào tạo trong 03 năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng đại học của Cộng Hòa Pháp, đáp ứng chuẩn tiếng Anh đầu ra đạt Ielts 5.5 và được phép dự thi và theo học cao học ngành tài chính, ngân hàng, kế toán… của Việt Nam (được miễn thi ngoại ngữ), hoặc theo học thạc sỹ quốc tế trong và ngoài nước.

thi thpt quoc gia

Thêm nhiều trường công bố danh sách tuyển thẳng

Trường Đại học (ĐH) Hà Nội có 69 thí sinh diện tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và dự bị đại học vào hệ chính quy năm 2016.

Theo thông báo, những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận đối tượng tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT về trường trước ngày 10/8/2016. Quá thời hạn trên, thí sinh không nộp các giấy tờ theo quy định được xem như từ chối nhập học.

Ngày 9.8, ĐH Huế cũng vừa có thông báo về việc tuyển thẳng thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia vào học các ngành đào tạo thuộc ĐH Huế trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016.

Có tất cả 35 thí sinh được xét tuyển thẳng. Trong đó, nhiều nhất là Y đa khoa với 20 thí sinh; Dược học 4 thí sinh; Sư phạm Ngữ văn 1; Sư phạm Lịch sử 1; Sư phạm Vật lý 1; Sư phạm Địa lý 4 thí sinh; Kỹ thuật điện tử truyền thông 1; Giáo dục thể chất 2 thí sinh và 1 thí sinh thuộc hệ cao đẳng ngành Khoa học cây trồng.

Năm nay, chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành của các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc và phân hiệu của ĐH Huế không quá 10% chỉ tiêu của ngành, nhóm ngành. Riêng ngành y đa khoa của Trường ĐH Y Dược sẽ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không quá 20 thí sinh.

ĐH Huế cho biết, trường không thực hiện việc xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào những ngành thuộc khối H, M, V.

Trong khi đó, ĐH Đà Nẵng vừa công bố danh sách 89 thí sinh trúng tuyển theo hình thức tuyển sinh riêng (xét học bạ) vào các ngành thuộc các trường là đơn vị thành viên ĐH Đà Nẵng.

Cụ thể, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh 13 thí sinh, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum 21 thí sinh, Trường cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng 53 thí sinh, Trường cao đẳng Công nghệ thông tin 2 thí sinh.

Theo toquoc.vn

Xem thêm: https://thptquocgia.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *