Dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học top trên năm 2018

Căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2018 và điểm xét tuyển, đại diện một số trường Đại học top trên đưa ra dự kiến về điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm 2018.

Dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học top trên năm 2018

Dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học top trên năm 2018

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018, theo tình hình chung, phổ điểm ở tất cả các môn thấp hơn hẳn so với năm 2017, số lượng điểm 10 ở tất cả các môn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Căn cứ vào phổ điểm thi, các trường Đại học đã công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển. Mặc dù mức điểm sàn không có nhiều biến động so với năm 2018, tuy nhiên không ít thí sinh lo lắng về điểm chuẩn trúng tuyển vào trường, đặc biệt là các trường Đại học top trên.

Thí sinh lo lắng về điểm chuẩn Đại học năm 2018.

Đăng ký nguyện vọng ưu tiên số 1 vào khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế quốc dân, Nguyễn Phi Long (An Lão, Hải Phòng) được 22 điểm thi THPT quốc gia năm 2018 không khỏi lo lắng khi mức điểm chuẩn của ngành này năm 2017 là 25,5 điểm.

Để “chắc ăn”, trước đó, nam sinh đã làm hồ sơ đăng ký vào 12 ngành khác nhau của trường. “Rất khó để dự đoán điểm chuẩn năm nay, nên khi làm hồ sơ, em đã đăng ký vào hầu hết các ngành yêu thích tại ĐH Kinh tế quốc dân. Trong đó có các nhóm ngành điểm chuẩn năm 2017 khá cao từ 25-26 điểm, những ngành ở mức trung và cả những ngành lấy điểm thấp nhất trường”.

Nguyễn Phi Long cùng mẹ từ Hải Phòng tới tận trường ĐH Kinh tế quốc dân để được tư vấn tuyển sinh trực tiếp.

Long cũng cho biết thêm, sau khi tra điểm thi THPT quốc gia, em đang cân nhắc việc đăng ký thêm một số ngành khác tại trường cũng như lựa chọn những trường khác thấp điểm hơn để tăng thêm cơ hội.

Cùng chung tâm trạng, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia được 23,5 điểm, Phạm Kiên (Đống Đa, Hà Nội) vẫn không khỏi do dự khi đăng ký vào khoa Marketing của ĐH Kinh tế quốc dân. Thí sinh này cho biết: Điểm sàn của ĐH Kinh tế quốc dân không tăng so với năm trước, tuy nhiên trường luôn thuộc nhóm những trường lấy điểm chuẩn cao nhất khối ngành kinh tế. Để chắc chắn hơn em đã đăng ký thêm cả các khoa khác có điểm chuẩn thấp hơn.

Thí sinh lo lắng về điểm chuẩn đại học năm 2018

Thí sinh lo lắng về điểm chuẩn đại học năm 2018

Dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học năm 2018.

Đại học Kinh tế quốc dân công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào các ngành là 18 điểm. Mức điểm này không thay đổi so với năm 2017.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, năm 2018, ĐH Kinh tế quốc dân tuyển 5.500 chỉ tiêu, tăng 700 so với năm trước.

Điểm sàn năm nay không biến động so với năm trước, tuy nhiên, thầy Triệu cũng dự đoán, trong bối cảnh phổ điểm kỳ thi THPT quốc gia thấp chung, dự kiến điểm chuẩn vào các ngành sẽ giảm từ 1-3 điểm so với năm 2017.

“Điểm sàn thường thấp hơn điểm chuẩn Đại học của trường, khoảng cách từ 2-3 điểm. Các thí sinh khi đăng ký vào ĐH Kinh tế quốc dân nên cộng thêm 3 điểm vào điểm thi THPT của mình rồi so sánh với năm trước. Hoặc các em lấy điểm chuẩn của năm 2017 trừ đi 3. Như vậy, những em có điểm từ 20 trở lên, xác suất đỗ vào trường sẽ cao hơn, các em có điểm dưới 20, xác suất đỗ sẽ thấp. Tuy nhiên, vì không giới hạn nguyện vọng đăng ký xét tuyển, nên các em hoàn toàn nên đăng ký để có thêm cơ hội”, thầy Triệu tư vấn.

Còn theo TS Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Ngoại thương, tổng quan phổ điểm thi THPT năm nay đều thấp hơn so với năm 2017. Cô Hương đơn cử như môn Vật ký, mức điểm năm nay chủ yếu từ 7-8 điểm, trong khi năm 2017, mức điểm phần đông từ 8-9,5 điểm.

Cô Hương lưu ý: “Với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH Ngoại Thương, nên nhìn vào phổ điểm từ 7 trở lên. Đối với thí sinh xét khối A hay A1 vào ngành kinh tế và kinh doanh, mức điểm lý tưởng để các em nộp hồ sơ xét tuyển ở môn Vật lý là từ 7,5-8,5 điểm.

Ở các ngành về ngôn ngữ, thương mại do đặc thù nhân đôi hệ số điểm môn Tiếng Anh nên khi quy về điểm 30 thì điểm chuẩn sẽ thấp hơn so với khối ngành kinh tế, kinh doanh.

Với mức phổ điểm các môn tự nhiên tập trung nhiều ở mức từ 7,5-8,5 điểm, nhiều khả năng điểm chuẩn năm 2018 sẽ tiến dần về mức điểm của năm 2014. Do đó, điểm chuẩn trường ĐH Ngoại thương dự kiến sẽ thấp hơn năm 2017, nhà trường cũng đã hạ điểm sàn từ 21 xuống 20,5 điểm.

Nhìn chung, những thí sinh xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường nếu có điểm trung bình 3 môn xét tuyển từ 7,5-8,5 điểm thì cơ hội vào trường ĐH Ngoại thương rất lớn”.

Còn theo TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh điểm thi THPT quốc gia thấp hơn so với năm trước, điểm chuẩn các ngành của trường cũng sẽ hạ.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ông Hoàng Đức Thắng, Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết, năm 2018 trường xét tuyển thẳng các thí sinh đảm bảo được tiêu chí là thi đỗ tốt nghiệp THPT. Đây cũng là quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ cao đẳng theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *