Đề thi thpt quốc gia 2018 có gì thay đổi!

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở cũng như các trường Đại học về phương án của Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Bộ sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi này với 2 mục đích. 

Ảnh minh họa:

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất cập nhật từ văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2017-2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các sở giáo dục và đào tạo ngày 29-9, năm 2018,

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với hai mục đích:

Thứ nhất: Vừa để lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp THPT, Thứ hai: Vừa làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng để tuyển sinh.

Để kỳ thi đạt mục tiêu đề ra và bảo đảm công bằng xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia các năm trước nhất là kỳ thi thpt quốc gia vừa qua năm 2017, từ đó đề xuất giải pháp phù hợp và sát thực tế trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và các năm tiếp theo.

Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn sẽ thực hiện chính sách tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng Dược Hà Nội đối với học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, thi Olympic khu vực và quốc tế, thi sáng tạo khoa học – kỹ thuật trong nước và quốc tế.

Đề thi thpt quốc gia năm 2018 có gì thay đổi. 

Cũng theo đó, Bộ đã công bố nội dung ôn tập và kiến thức ra đề thi của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ bao gồm kiến thức nằm trong chương trình  lớp 11 và 12. Và bắt đầu từ năm 2019 -2020 sẽ là toàn bộ kiến thức trung học phổ thông.

Ông Sái Công Hồng cho biết thêm, Bộ GD-ĐT sẽ sớm công bố đề thi minh họa để các thầy cô và học sinh tham khảo, định hướng dạy và học, ôn luyện đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trước đó, chiều 25/9, Bộ GD-ĐT đã công bố lộ trình thi THPT Quốc gia trong 3 năm.

Sắp tới thì Bộ GD&ĐT cũng sẽ có những hướng dẫn ôn tập cho các Sở các trường để hướng dẫn cho thí sinh có thể ôn tập sát chương trình nhất.

Đề thi thpt quốc gia năm 2018 và hình thức thi năm 2018 sẽ được thi trên giấy và chưa thực hiện thi trên máy tình. Bộ dự kiến đến năm 2021 sẽ áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới và áp dụng thi thpt quốc gia trên máy tính.

Cũng theo Bộ GD&ĐT để giúp các trường Đại học – Cao đẳng dễ dàng trong việc tuyển sinh Bộ sẽ tăng cường thêm các câu hỏi trong ngân hàng dữ liệu để phân hóa thí sinh tránh trường hợp như kỳ thi thpt quốc gia năm vừa qua.

thptquocgia.org – tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *