Đề thi Hóa THPT Quốc gia 2016 được đánh giá cao

Với 90 phút làm bài môn Hóa trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, hầu như tất cả thí sinh đều đánh giá là khó và không đủ thời gian

ky-thi-thpt-quoc-gia-20

Môn Hóa là môn thi trắc nghiệm, thời gian làm bài ngắn nên đến gần 16h, tại điểm thi trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh) vẫn đóng cửa im ỉm, chưa có thí sinh nào ra khỏi phòng thi. Phụ huynh nôn nóng đứng đợi. Sau khi trống báo hết giờ khoảng 15 phút, các em thí sinh mới bắt đầu đổ ra ngoài với nhiều tâm trạng khác nhau.

Đề thi khá khó so với nhiều thí sinh

Em Nguyễn Văn Nam (Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho biết: Đề thi năm nay mặc dù hoàn toàn nằm trong chương trình sách giáo khoa nhưng không hề dễ. Khoảng 60% câu hỏi dành cho học sinh tốt nghiệp, 40% dành cho phân loại. Trong 50 câu, có 6 câu khó nhất về hóa hữu cơ. Các câu bài tập cần phải tính toán nhiều. Các câu hỏi lý thuyết nếu không cẩn thận sẽ dễ gặp sai sót và nhầm lẫn.

Cùng chung nhận xét, Học sinh Nguyễn Văn Trất (THPT Gia Cầm) cũng chia sẻ: Mặc dù thi khối A , làm hết bài, nhưng em chỉ chắc chắn 60% câu hỏi. Phòng thi bọn em ai nấy đều cặm cụi làm bài đến tận hết giờ thi.

Bên cạnh đó, đề cũng có những câu ứng dụng vào thực tế, ví dụ câu tìm hiểu những chất độc có trong con kiến để chữa trị khỏi sưng tấy…

Ở điểm thi trường Hermann Gmeiner, nhiều thí sinh cụm thi địa phương lo lắng khi nói rằng: Đề khó và dài, chúng em sợ không qua được điểm “liệt”.

ky-thi-thpt-quoc-gia-1

Đề thi không khác gì so với năm trước

Đề thi Hóa THPT Quốc gia 2016, thầy giáo Phùng Văn Tùng – Giáo viên dạy Hóa học, Trường THPT Thanh Chương 1 cho biết:  30 câu đầu của đề thi Hóa học là những câu hỏi với mức độ cơ bản, không khác nhiều so với các năm trước. Bên cạnh đó, đề khá lý thú vì có những câu liên hệ với ứng dụng thực tế như sử dụng vật liệu polymer trong công nghiệp, ô nhiễm nguồn nước…

Đối với những câu hỏi phân loại thì đề khó hơn đề thi của năm trước. Trong đó, tập trung vào những kiến thức liên quan hóa hữu cơ lớp 12 đòi hỏi yêu cầu tính toán chính xác và tư duy nhiều.

Với đề thi thế này thầy giáo Phùng Văn Tùng hi vọng: Với đề thi này, nếu học lực khá, giỏi thì các em có thể làm tốt và thậm chí vẫn có thể đạt điểm 10. Với học sinh trung bình, nếu nắm được kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa thì các em sẽ làm được từ 5 – 6 điểm.

Học sinh khối A hoàn thành

Tính đến ngày 3/7, học sinh thi khối A đã hoàn thành các môn  thi của mình. Ngày mai, thí sinh sẽ tiếp tục với hai môn thi Lịch Sử và Sinh học

Thống kê ngày hôm nay ở các cụm thi, toàn tỉnh Nghệ An có 274 thí sinh vắng thi và có một thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi.

Theo baonghean.vn

Xem thêm: Đề thi thử THPT Quốc gia môn Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *