Điểm thi thpt quốc gia 2018 la liệt điểm liệt môn Lịch sử và Tiếng anh

Thống kê trên cả nước về điểm thi thpt quốc gia năm 2018 có hàng ngàn điểm liệt môn Tiếng anh và Lịch sử 

Thí sinh xem điểm thi thpt quốc gia năm 2018

Điểm thi thpt quốc gia 2018 la liệt điểm liệt môn Lịch sử và Tiếng anh.

Theo đó, ngày 11.7.2018 các Sở GD&ĐT đã công bố điểm thi thpt quốc gia năm nay. Trong đó, so với kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 thì điểm 9 – 10 năm nay xuất hiện thấp hơn hẳn so với năm trước, điểm liệt năm nay cũng tăng cao trong đó xuất hiện nhiều nhất là trong môn thi Tiếng Anh và Lịch sử. Cụ thể

Môn tiếng Anh là một trong những môn có phổ điểm xấu. Trong số 814.779 bài thi thì có 637.335 bài thi dưới điểm trung bình, chiếm trên 78,22%. Trong đó có tới 2.189 bài thi rơi vào điểm liệt môn Tiếng anh , điểm 0 có đến 732 bài thi. Điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 3 điểm.

Tuy nhiên, ở mức điểm từ 9 trở lên ở môn tiếng Anh cũng tương đối nhiều so với các môn khác với trên 4.900 điểm 9 trở lên, trong đó có 76 thí sinh đạt điểm 10.

Dễ dàng nhận thấy điểm giỏi tiếng Anh ở các vùng khó khăn ít hơn nhiều vùng đô thị. Tuy nhiên, tại Hà Nội, số thí sinh đạt điểm 10 tiếng Anh nhiều nhất trong các môn (28 bài thi) nhưng số bài thi tiếng Anh bị điểm liệt ở Hà Nội cũng nhiều nhất trong số các môn thi (112 bài thi).

Môn lịch sử trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cũng là một trong những môn có điểm thi rớt thảm hại. Trong số 563.013 thí sinh dự thi thì có 468.628 thí sinh có điểm dưới trung bình, chiếm 83,24%. Mức điểm trung bình trên cả nước là 3,79. Số điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 3,25.

Ở môn sử cũng có đến 1.277 thí sinh bị điểm liệt môn Lịch sử , trong đó có 527 thí sinh bị điểm 0. Theo nhận định của một số giám khảo chấm thi thì nhiều thí sinh đã làm lạc đề, có thể việc đổi mới ra đề thi quá nhanh mà việc dạy học ở trường phổ thông chưa theo kịp.

Cũng theo quy chế xét và công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 thí sinh bị dính điểm liệt đối với bài thi Tiếng Anh điều này đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ không được công nhận tốt nghiệp thpt quốc gia năm nay. Đối với thí sinh dính điểm liệt đối với bài thi Lịch sử trong trường hợp thí sinh có đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên thì hệ thống xét tốt nghiệp sẽ lấy bài thi điểm cao hơn để xét và công nhận tốt nghiệp cho thí sinh đó. 

Xét tuyển Cao đẳng Y dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường duy nhất ở Hà Nội đào tạo theo mô hình Viện – Trường đạt chuẩn. Năm 2018, trường tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.  Điều kiện để vào trường là  thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT đều có cơ hội đăng ký xét tuyển.

Để có cơ hội học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chuẩn bị hồ sơ học sinh sinh viên tại các hiệu sách sau đó điền đầy đủ thông tin và mã ngành đăng ký nguyện vọng học vào hồ sơ. Sau đó phô tô học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp công chứng kèm theo 1 phong bì đựng 3 ảnh 3*4. Hoặc có thể đăng ký trực tuyến tại đây: 

Hoặc thí sinh có thể nộp trực tiếp đế thực hiện xét tuyển vào học các chuyên ngành Y dược hoặc gửi hồ sơ chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 4, đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *