Gắn thiết bị thu phát trong tai để gian lận khi thi liên thông Bác sĩ

Đây là một trong những vấn đề đáng bàn cãi về Y đức trong ngành Y khi trong kỳ thi liên thông lên Bác sĩ đã phát hiện ra ba y sĩ dùng thiết bị thu phát sóng để gian lận.

nganh-y-sinh-ra-de-lam-hai-long-moi-nguoi

Gắn thiết bị thu phát trong tai để gian lận khi thi liên thông Bác sĩ

Gian lận ngay cả trong ngành Y

Ngày 18/7, Phòng bảo vệ Chính trị nội bộ (PA83), Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị đang làm rõ việc 3 thí sinh sử dụng thiết bị phát sóng bằng điện thoại di động để truyền đề thi ra ngoài.

Cụ thể, ngày thi chiều 15/7 của kỳ thi liên thông từ y sỹ lên bác sỹ tại ĐH Y Dược Cần Thơ, các giám thị phát hiện 3 thí sinh Ngô Văn Cảnh, Nguyễn Hiền Việt Dũng và Huỳnh Thế An (đều là y sĩ, công tác tại TP HCM và Đồng Nai) có dấu hiệu bất thường, liền mời ra ngoài làm việc.

Lực lượng an ninh kiểm tra, phát hiện trên cổ 3 người đeo thiết bị phát sóng nhỏ bằng hộp diêm. Họ thừa nhận đã gắn bộ phận thu sóng (nhỏ bằng đầu bút bi) trong lỗ tai.

Lực lượng kiểm tra chỉ thu được bộ phận phát sóng của thí sinh An. Hai người còn lại bị thiết bị lọt vào tai, buộc phải đưa sang phòng khám nội soi để lấy ra ngoài.

Theo lời khai của Ngô Văn Cảnh, người này thuê thiết bị tại một cửa hàng bán điện thoại di động tại quận 3, TP HCM với giá 600.000 đồng/ngày. Sau đó, Cảnh nhờ bác sĩ Hồ Ngọc Tú (làm cùng phòng khám) giải đề thi, đọc cho mình chép.

Nguyễn Hiền Việt Dũng mua thiết bị gian lận của người tên Sương tại TP HCM và được cam kết giải đề với giá 5 triệu đồng.

Còn Huỳnh Thế An khai nhận lên mạng tìm mua được thiết bị phát sóng giá 1,8 triệu đồng, cùng 2 sim điện thoại. Sau đó, An đưa cho bác sĩ Trần Thị Cẩm Tú (cùng Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận, TP HCM) gắn vào điện thoại di động để nhận đề thi.

Cơ quan an ninh đã làm việc với bác sĩ giải đề cho những thí sinh trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *