Điểm chuẩn xét học bạ đợt 1/2021 Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã công bố điểm trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ đối với các thí sinh xét tuyển đại học chính quy tại Trường trong đợt 1/2021.

Điểm chuẩn xét học bạ đợt 1 năm 2021 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm trúng tuyển xét học bạ năm 2021

Năm 2021 Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thông báo thông tin tuyển sinh đào tạo hệ Đại học chính quy với nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, trong đó Nhà trường vẫn sử dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường trong năm nay.

Sau khi kết thúc đợt 1 nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đối với các thí sinh sử dụng phương thức này như sau:

Tất cả các ngành đào tạo tại Nhà trường, trường hợp thí sinh xét tuyển theo tổ hợp 3 môn dựa theo kết quả học tập 3 năm THPT thì mức điểm trúng tuyển là 18 điểm; Trường hợp thí sinh đăng ký xét tổng điểm 5 học kỳ (không tính HK2 lớp 12) thì mức điểm trúng tuyển là 30 điểm.

Đối với các ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học, Giáo dục mầm non,… Trường hợp thí sinh chọn hình thức xét học bạ theo tổng điểm 5 học kỳ thì mức điểm trúng tuyển là 40 điểm; Trường hợp thí sinh đăng ký theo học thức xét học bạ theo tổ hợp 3 môn, dựa vào kết quả học tập 3 năm thì mức điểm chuẩn trùng tuyển vào các ngành học này là 24 điểm – Đây cũng là những ngành học có mức điểm chuẩn cao nhất trong các ngành đào tạo tại Trường trong năm 2021.

Đối với các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Giáo dục thể chất,… mức điểm trúng tuyển cũng lần lượt là 32,5 điểm (xét tổng điểm 5 học kỳ) và 19.5 điểm (xét tổ hợp 3 môn).

Theo đó, thí sinh phải hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển học bạ THPT và tốt nghiệp THPT thì mới được công nhận trúng tuyển chính thức. Trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước có thể làm thủ tục nhập học; Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được công nhận trúng tuyển khi tốt nghiệp THPT. Xem chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Điểm chuẩn xét học bạ đợt 1 năm 2021 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Thí sinh đăng ký nhập học tại ĐH Quốc Tế Hồng Bàng (Ảnh minh họa)

Bên cạnh việc đáp ứng được yêu cầu điểm chuẩn đầu vào, đối với các ngành thuộc Khối ngành Sức khoẻ và Giáo dục, thí sinh phải đạt yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy chế Tuyển sinh năm 2021. Cụ thể:

Đối với ngành Răng hàm mặt, Dược học, Hộ sinh, Chăm sóc bệnh trẻ em, Dinh dưỡng, Quản lý bệnh viện và Giáo dục mầm non: Thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên.

Đối với các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Giáo dục thể chất: Thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên.

Đối với các ngành Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế thời trang, Công nghệ điện ảnh truyền hình, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, thí sinh cần phải hoàn tất các điều kiện sau đây:

  • Đạt từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10) điểm dự thi môn năng khiếu do Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức.
  • Hoặc lấy kết quả thi năng khiếu từ các trường Đại học khác (Giấy chứng nhận kết quả thi cần photo công chứng trước khi nộp cho Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Chia sẻ với phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM, ông Nguyễn Việt Thái (Đại diện Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) cho biết: Số lượng các thí sinh đăng ký học vào các ngành đào tạo của Nhà trường trong năm nay tăng gấp 3 lần so với các năm trước,. Số lượng các thí sinh có học lực Giỏi, điểm trung bình từ 9.8 điểm trúng tuyển trong đợt 1 khá đông, thậm chí còn có một số thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở tất cả các môn học.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *