ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM công bố điểm xét tuyển học bạ THPT

Mới đây, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 năm 2021 bằng phương thức xét học bạ THPT, có ngành lên đến 24 điểm.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM công bố điểm xét tuyển học bạ THPT

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (Ảnh minh họa)

Điểm trúng tuyển xét học bạ của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Theo thông tin từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM: Điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 năm 2021 trình độ đào tạo đại học chính quy theo phương thức xét tuyển học bạ THPT vừa được Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM công bố là điểm học bạ THPT của lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 và tổng điểm của điểm trung bình năm lóp 10, 11, 12 đối với 3 chương trình đại học liên kết quốc tế, có mức điểm thấp nhất là 18 điểmcao nhất là 24 điểm. Ngành học có mức điểm chuẩn cao nhất là ngành Công nghệ thực phẩm.

Cách tính điểm xét tuyển ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Để tính điểm trúng tuyển đối với các hệ đào tạo, phía Nhà trường có hướng dẫn cách tính điểm trúng tuyển như sau:

Đối với xét tuyển đại học chính quy

Điểm xét tuyển = Tổng điểm tổ hợp môn cả năm lớp 12 + Điểm ưu tiên.

Ví dụ: Thí sinh xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng với tổ hợp xét tuyển A01 (Toán – Lý – Anh văn). Điểm xét tuyển = (Toán + Lý + Anh văn) cả năm lớp 12 + Điểm ưu tiên.

Đối với xét tuyển đại học liên kết quốc tế

Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình năm của lớp 10, 11, 12.

Ví dụ: Thí sinh xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh. Điểm xét tuyển = Điểm trung bình năm lớp 10 + Điểm trung bình năm lớp 11 + Điểm trung bình năm lớp 12.

Trường hợp các thí sinh có điểm xét tuyển bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn Nhà trường công bố, chỉ cần tốt nghiệp THPT và bổ sung hồ sơ đầy đủ là được công nhận trúng tuyển chính thức vào đại học của Nhà trường – Đại diện Giám đốc trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ThS Phạm Thái Sơn chia sẻ.

Theo thông tin tuyển sinh của Nhà trường, đối với các thí sinh trong xét tuyển đợt 1, chưa nộp hồ sơ đăng ký Nhà trường vẫn tiếp tục cho gia hạn thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 (Đai học chính quy) và học bạ lớp 10, 11, 12 (Đại học liên kết quốc tế, 3 ngành: Quản trị Kinh doanh, Dinh dưỡng và khoa học Thực phẩm, Khoa học và Công nghệ Sinh học) đến 15/07/2021. Nếu thí sinh có tổng điểm đạt từ 18 điểm trở lên có thể đăng ký sớm để giữ cơ hội trúng tuyển đại học trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp