Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường Đại học KHTN – ĐHQG TPHCM năm 2021

Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo hai phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển năm 2021 hệ đại học chính quy.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường Đại học KHTN – ĐHQG TPHCM năm 2021

Điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2021 của Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM diện ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQG TP. HCM cao nhất là ngành Khoa học Máy tính (chương trình tiên tiến) là 8,90 điểm. Một số ngành khác có điểm trúng tuyển cao là Hóa học, nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin (chương trình tiên tiến) cùng 8,60 điểm. Các ngành khác cùng 8,50 điểm. Nhìn chung, điểm trúng tuyển theo phương thức 2 của trường khá cao.

Điểm trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng

Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường Đại học KHTN – ĐHQG TPHCM năm 2021

Theo thông tin từ Trường ĐH KHTN – ĐHQG TPHCM, điểm chuẩn đại học hệ chính quy năm 2021 diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM đối với các ngành đào tạo của trường thấp nhất là 8 điểm (các ngành Hóa học, Địa chất học, Điện tử Viễn thông, Nhóm ngành Toán học – Toán ứng dụng và Toán tin…) và cao nhất 9,57 điểm (ngành Khoa học Máy tính chương trình tiên tiến).

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển ưu tiên

Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường Đại học KHTN – ĐHQG TPHCM năm 2021

Điểm chuẩn trong bảng trên là điểm trung bình học bạ của 3 môn xét tuyển trong 3 năm lớp 10, 11 và 12 (cộng điểm ưu tiên nếu có). Thí sinh đạt điểm chuẩn trúng tuyển được công nhận trúng tuyển nếu tốt nghiệp THPT, thời gian xác nhận nhập học đến ngày 28/7/2021.

Thí sinh trúng tuyển tra cứu danh sách đạt điểm chuẩn của trường tại địa chỉ: https://tsdh.hcmus.edu.vn.

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, hiện tại nhiều trường cũng đã công bố điểm trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển riêng. Thí sinh tra cứu thông tin trên website của các trường để nắm được.

Nguồn: Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.