Điểm chuẩn 2018 dự kiến vào Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Dự kiến điểm chuẩn 2018 các ngành đào tạo tại trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến giảm từ 2-3 điểm.

Điểm chuẩn 2018 dự kiến vào Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Cụ thể, theo đại diện trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, điểm chuẩn năm nay để tuyển sinh đầu vào của trường có thể giảm từ 2- 3 điểm.

Trước đó, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm kỳ thi THPT quốc gia 2018, nhiều trường Đại học trên cả nước đã đưa ra dự kiến điểm chuẩn để thí sinh có thể tham khảo cho các thí sinh trong đó có trường Đại học Ngoại ngữ

ông Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết: Đề thi THPT quốc gia năm nay được nhiều chuyên gia đánh giá là khó, có sự phân hóa và nhìn vào phổ điểm thì thấy lượng thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên không nhiều.

Vì thế, dự kiến điểm chuẩn 2018 các ngành đào tạo tại trường dự kiến giảm từ 2-3 điểm… thậm chí giảm sâu hơn mặc dù lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường khá ổn định so với năm ngoái. Tuy nhiên, vẫn phải chờ sau khi thí sinh thay đổi nguyện vọng lần cuối.

Một lời khuyên với các thí sinh là các em không nên chỉ căn cứ vào điểm của mình mà phải xem xét trong phải trong tổng thể chung, bối cảnh chung. Nếu mặt bằng điểm chung thấp điểm, mình cao thì tỷ lệ mình được vào trường là rất lớn và ngược lại. Hơn nữa, thí sinh cần đảm bảo mức độ an toàn khi đặt các nguyện vọng tiếp theo ở các mức yêu cầu thấp dần về điểm.

Xét tuyển Cao đẳng Y dược tại Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2018

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Tp HCM hệ chính quy năm 2018 ngành Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và hình thức tuyển sinh: Xét điểm học bạ THPT. Cụ thể như sau:

Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 năm.

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 gồm:

• – 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
  • – 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • – 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • – 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • – 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • – Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online Cao đẳng Y dược tại đây
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ Số 4 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

Sau khi đăng ký trực tuyến, Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đăng ký đáp ứng điều kiện tuyển sinh.

Nhà trường tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm. Mọi thắc mắc về quá trình tuyển sinh thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ: Số 4 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

thptquocgia.org tổng hợp