Dự kiến điểm chuẩn Đại học năm 2018 giảm sâu

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đã công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục điểm chuẩn Đại học năm 2018 dự kiến giảm sâu.

Dự kiến điểm chuẩn Đại học năm 2018 giảm sâu

Dự kiến điểm chuẩn Đại học năm 2018 giảm sâu

Theo đó, cập nhật mới nhất từ Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cho biết đã có một số trường đại học trên cả nước cung cấp điểm xét tuyển đầu vào năm 2018 và nhìn chung đều giảm so với năm 2017.

Điểm chuẩn các trường top trên như thế nào?

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, điểm chuẩn các trường Đại học năm nay sẽ giảm, thậm chí giảm sâu. Số điểm 10, điểm 9 chỉ lác đác ở một số môn và một số địa phương. Số em đạt điểm trên 20 rất ít, dải điểm nhiều nhất là 17, 18. Kể cả những nơi vùng “đất học số thí sinh đạt trên 24 điểm cũng rất ít. Đây là con số không mấy ngạc nhiên vì đề thi năm nay được nhiều thí sinh và các chuyên gia nhận định là khó hơn và có tính phân hóa cao hơn.

Các trường top như Ngoại Thương, Bách Khoa, Kinh Tế Quốc Dân cũng dự đoán sẽ giảm nhẹ điểm, nhưng việc các thí sinh điểm từ 22 – 24 lựa chọn các ngành “hot” của trường cũng khá khó khăn.

Chi tiết hơn, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chưa ghi nhận được trường hợp nào 28, 29 điểm. Đa phần các em chỉ ở ngưỡng 23 – 24 điểm, chưa đủ tự tin xét nguyện vọng vào các ngành cao điểm của trường.

Theo thống kê cho thấy, năm ngoái điểm chuẩn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dao động từ 20 – 28,25 điểm. Còn trường Đại học Ngoại Thương với mức điểm trung bình từ 26.75 – 28.5 cũng sẽ giảm xuống khoảng 0.5 – 1 điểm để giữ vững được chất lượng thí sinh và uy tín cho trường.

Điểm chuẩn các trường top trên như thế nào?

Điểm chuẩn các trường top trên như thế nào?

Trong năm 2018, lượng đăng ký nguyện vọng vào ĐH Kinh Tế Quốc Dân tăng 20% so với năm trước, nên việc xác định được điểm trường khá khó khi chưa có đầy đủ được thông tin và phân tích chính thức, nhưng khả năng cao trường vẫn sẽ giảm điểm do đề thi phân hóa tốt.

TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng ban Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính cho rằng, năm 2018, mức điểm ưu tiên của thí sinh giảm hơn so với những năm trước, kết hợp với đề thi mang tính phân hóa cao hơn, do đó, mức điểm chuẩn có thể giảm so với năm 2017.

Còn đại diện trường ĐH Lâm nghiệp chia sẻ, những ngành truyền thống của nhà trường năm nay có thể giảm 1-2 điểm còn ngành đào tạo chất lượng cao của trường thì vẫn giữ nguyên mức điểm của năm ngoái khoảng 15-17 điểm.

Nhiều địa phương công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 ngay trong đêm

Nhiều địa phương công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 ngay trong đêm

Nhiều địa phương công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 ngay trong đêm

Theo kế hoạch, khoảng 9h sáng ngày 11/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của 63 tỉnh, thành. Song ngay từ thời điểm 0h, một số Sở GD đã bắt đầu “mở khóa” trang web để thí sinh sớm tra cứu điểm thi.

Theo quan sát của phóng viên, ngay từ thời điểm 0h ngày 11/7, một số sở GD&ĐT như Cần Thơ, Hà Nội, Lai Châu, Hưng Yên, Phú Thọ… đã mở cổng tra cứu.

Chỉ sau ít giờ đồng hồ, thí sinh ở khoảng 20 tỉnh, thành đã có thể xem được điểm thi THPT quốc gia 2018 của mình.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật để thí sinh, phụ huynh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia của 63 tỉnh, thành phố một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *