Điểm chuẩn 2016 dự kiến của Đại học kinh tế Quốc Dân

Do số lượng hồ sơ nộp đầu vào thí sinh giảm hơn so với những năm trước nên dự kiến điểm chuẩn đại học kinh tế quốc dân năm 2016 sẽ giảm

thi thpt quoc gia 2

Điểm chuẩn dự kiến giảm so với năm trước

Từ ngày 1 – 12/8 các thí sinh thi Đại học năm 2016 trên cả nước sẽ nộp hồ sơ xét tuyển NV1. Hiện, các thí sinh dự tuyển vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân có thể tham khảo điểm chuẩn dự kiến dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp.

Ngày 1/8, ông Bùi Đức Triệu trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, dự kiến điểm chuẩn có thể giảm hơn năm trước một chút, đồng thời sẽ có sự phân tốp mạnh hơn giữa các ngành, chương trình so với năm 2015. Cơ sở của việc đánh giá này dựa trên phổ điểm của thí sinh năm nay thấp hơn năm trước, trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh cuả trường vẫn giữ như năm trước.

Theo lãnh đạo trường ĐH Kinh tế quốc dân, nhóm các ngành “hot” của trường như Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế điểm trúng tuyển có thể sẽ không thấp hơn 25 điểm, ngành thấp nhất khoảng 20,5 điểm. Các thí sinh, phụ huynh tham khảo “lịch sử” điểm chuẩn của trường vào năm trước để biết cơ hội đỗ của mình. Các thí sinh có mức điểm bằng năm trước hoặc thấp hơn 0,5 điểm cơ hội đỗ vào trường rất cao.

Trước đó, trả lời tờ Zing news, TS Lê Việt Thủy – Phó phòng Quản lý Đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, căn cứ vào phổ điểm thi THPT quốc gia 2016, khả năng điểm chuẩn năm nay của Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ giảm so với năm 2015 từ 0,5 đến 1 điểm, tùy vào từng ngành. Với các thí sinh đạt khoảng 23 điểm, các bạn có thể đăng ký vào khá nhiều khoa mà điểm chuẩn những năm trước dao động từ 21-24 điểm.

Đặc biệt, năm nay trường ĐH Kinh tế quốc dân đã huy động và dành nhiều suất học bổng nhất từ trước đến nay với giá trị 20 tỷ đồng cho sinh viên chính quy nhà trường. Các suất học bổng này dành cho những sinh viên học giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên thuộc diện chính sách…

Về điều kiện xét tuyển năm 2016, trường Kinh tế quốc dân xét tuyển ưu tiên thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 có điểm cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT ít nhất 2 điểm.

diem-chuan-kinh-te-quoc-dan

Điểm chuẩn năm 2015 của Đại học Kinh tế Quốc dân

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 của trường là 4.800, trong đó có 74 thí sinh được tuyển thẳng từ các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. Trong đó, ngành Kinh tế tuyển nhiều nhất với 750 chỉ tiêu, kế đến là Tài chính-Ngân hàng với 520 chỉ tiêu, Kế toán 400, Quản trị Kinh doanh 330. Có chỉ tiêu ít nhất là ngành Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh với 50 chỉ tiêu.

Năm nay, trường ĐH Kinh tế quốc dân tham gia xét tuyển chung với nhóm GX – nhóm xét tuyển chung của 12 trường đại học. Theo ông Triệu, thí sinh có thể đăng ký 4 nguyện vọng vào 4 trường thuộc nhóm GX (mỗi trường 01 nguyện vọng) thay vì chỉ được đăng ký vào 2 trường nếu đăng ký vào các trường không thuộc nhóm GX (mỗi trường 2 nguyện vọng), điều này giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích.

Theo baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *