Đua nhau nộp hồ sơ xét tuyển tại Sài Gòn

Các trường Đại học tại Tp.HCM đang thu hút rất nhiều thí sinh và phụ huynh đến đăng ký đại học, cao đẳng trong đợt 1

thpt quoc gia 2

Thí sinh chen nhau đăng ký xét tuyển

Sáng 1/8, hơn trăm thí sinh và người nhà đã tập trung dưới sảnh Đại học Sư phạm TP HCM để làm thủ tục, hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học. Các dãy ghế tự học, ghế đá chật kín người ngồi điền vào các phiếu đăng ký xét tuyển. Trước phòng giao dịch một ngân hàng đặt tại trường, vài chục thí sinh trật tự xếp hàng chờ vào đóng lệ phí.

Sau đó, các thí sinh sẽ mang giấy xác nhận đóng lệ phí cùng hồ sơ di chuyển lên một trong hai hội trường được Đại học Sư phạm bố trí, chờ gọi tên. Lần lượt mỗi người sẽ lên các dãy máy tính để nhập thông tin đăng ký xét tuyển trực tuyến. Nhà trường cũng bố trí đội sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh và người nhà làm thủ tục. Nhiều em đã tỏ ra bất ngờ khi trường không nhận hồ sơ giấy mà chỉ nhận hồ sơ qua mạng, dù họ đã trực tiếp đến trường.

Đến trường từ khá sớm, Đặng Thị Tường Vy (huyện Hóc Môn) cho biết đã cân nhắc rất kỹ điểm chuẩn vào các ngành của Đại học Sư phạm TP HCM năm trước nên đăng ký xét tuyển vào hai ngành Quản lý giáo dục và Giáo dục Tiểu học. “Em khá lo lắng vì thấy sáng nay rất đông người đến đăng ký xét tuyển. Hy vọng điểm chuẩn năm nay sẽ giữ nguyên như năm ngoái”, Vy nói.

Tại Đại học Sài Gòn, hơn 500 thí sinh đã đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trong sáng nay. Trường bố trí hai dãy bàn học để thí sinh và người thân ngồi điền thông tin. Đồng thời, các phòng đóng lệ phí xét tuyển và phòng nhận hồ sơ cũng bố trí gần nhau, có hướng dẫn rõ ràng nên thí sinh khá thoải mái.
ky thi quoc gia 2016

Một số em ở các tỉnh miền Tây cũng lên thành phố để nộp hồ sơ trong buổi đầu tiên này.

Bà Lê Thị Phương (quê Bạc Liêu) và con gái Nguyễn Bé Hương cho biết đã bắt xe đò từ chiều 31/7 để lên Sài Gòn nộp hồ sơ. “Dưới quê không rành chuyện đăng ký qua mạng, còn gửi đường bưu điện thì không yên tâm nên hai mẹ con tôi lên nộp trực tiếp, cũng là tranh thủ đi chơi Sài Gòn”, bà Phương chia sẻ.

Năm nay, Bé Hương đăng ký vào hai trường Đại học Sài Gòn, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn dù nguyện vọng của em là trở thành giáo viên. “Em được 21 điểm khối C, sợ không đủ điểm vào Đại học Sư phạm nên chuyển qua hai trường này, sau đó đi học nghiệp vụ sư phạm sau. Em tính sau khi học sẽ về quê dạy”, Hương chia sẻ.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp, bố trí thêm hai phòng máy để thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. PG.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng trường – cho biết, tính đến 11h có khoảng 700 hồ sơ đăng ký vào trường.

Cũng khoảng thời gian này, có gần 1.000 thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường Đại học Công nghệ TP HCM. Năm nay, trường nhận xét tuyển nguyện vọng 1 tất cả các ngành trình độ đại học từ 15 điểm trở lên, trình độ cao đẳng từ 12 điểm với 4.800 chỉ tiêu.

Ông Phạm Thái Sơn – Phó phòng Đào tạo trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM – cho hay có khoảng hơn 200 thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường bằng hai hình thức đăng ký qua mạng và nộp hồ sơ trực tiếp. Trường có 2.600 chi tiêu hệ đại học chính quy ở 17 ngành, trong đó dành 90% chỉ tiêu xét điểm thi THPT quốc gia và 10% xét tuyển từ kết quả học bạ THPT.

Để thu hút thí sinh vào trường, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM sẽ dành 12 tỷ đồng một năm để hỗ trợ học bổng và hỗ trợ sinh viên nghèo, học khá trở lên.

Theo tapchigiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *