Nhiều thí sinh đến trực tiếp nộp hồ sơ xét tuyển Đại học Bách khoa

Tất cả 12 trường trong nhóm GX đều rất bất ngờ vì thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp quá đông đặc biệt Đại học Bách khoa

dang-ky-xet-tuyen-nhieu-truong-duoc-khong

Có ngay giải pháp hỗ trợ thí sinh

Ông Điền cho biết, dự kiến ban đầu của các trường nhóm GX có khoảng 80% thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến, nhưng trên thực tế, mặc dù hệ thống đăng ký hoạt động rất tốt, rất ổn định, thí sinh vẫn chọn đến tận trường, vừa được cán bộ của trường tư vấn, vừa được cầm giấy biên nhận để yên tâm.

“Theo thông tin từ trưởng các phòng đào tạo của các trường nhóm GX, tất cả các trường thí sinh đều đến trực tiếp rất đông. Ví dụ hôm qua, Trường ĐH Xây dựng có khoảng 400 thí sinh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khoảng 500 thí sinh; Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng lên con số vài trăm…” – Ông Điền thông tin.

Trước thực tế này, những giải pháp hỗ trợ thí sinh đã được triển khai kịp thời nên dù phải đón số lượng lớn thí sinh và người nhà, việc nhận hồ sơ vẫn diễn ra suôn sẻ.

Như Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nhà trường đã bố trí rất nhiều ghế ngồi, bàn ở hành lang gần phòng nộp hồ sơ; mọi thông tin cần thiết đều được gắn lên bảng để thí sinh tiện theo dõi.

“Đặc biệt, chúng tôi đã bố trí một ti vi màn hình khá lớn, hiện thông tin về đăng ký xét tuyển, những lưu ý, các giấy tờ cần thuẩn bị cũng như các lỗi sai thường gặp của thí sinh…

Trong buổi sáng nay, lực lượng huy động hỗ trợ công tác xét tuyển là 20 người, trong đó có 20 cán bộ chuyên môn và 20 người hỗ trợ gồm sinh viên và bảo vệ. Chiều nay sẽ tăng cường thêm 20 sinh viên nữa” – Ông Điền cho hay.

Chị Nguyễn Thị Thiệp – Phụ huynh đến từ Thanh Oai (Hà Nội) – hơn 8 giờ sáng có mặt tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Trả lời phóng viên khi đợi con nộp hồ sơ trong phòng đào tạo, chị Thiệp cho biết khá ấn tượng với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường.

huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-dh-bach-khoa-ha-noi

3 cách nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là nộp trực tuyến, qua bưu điện và đến trực tiếp

“Mới đầu đến thấy đông quá cũng lo phải đợi lâu, nhưng do trường bố trí phù hợp, các cán bộ của trường giúp đỡ nhiệt tình nên việc nộp hồ sơ khá nhanh. Do đó, hai mẹ con hoàn thành việc đúng dự định – sáng đi trưa về” – Chị Thiệp cho hay.

Tìm hiểu khá kỹ thông tin trên báo chí, chị Thiệp cho biết nắm rõ 3 cách nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là nộp trực tuyến, qua bưu điện và đến trực tiếp. Theo chị, với quãng đường không quá xa, nhiều gia đình vẫn chọn phương án đến trực tiếp tại trường cho yên tâm.

“Hành trình 12 năm học, bỏ ra thời gian dù cả ngày để đến trường nộp hồ sơ thấm tháp gì. Thêm nữa, năm nay nộp hồ sơ xong là ăn ngon, ngủ kỹ, không phải ngóng để rút ra rút vào.

Nếu thông báo không được nguyện vọng 1 thì lại tiếp tục nộp hồ sơ nguyện vọng 2. Tuy nhiên, hy vọng với điểm gần 25, cháu sẽ đỗ nguyện vọng đầu vào ngành Chế tạo máy; ngành này năm ngoái lấy 24 điểm” – Chị Thiệp chia sẻ.

Từ Thái Bình lên Hà Nội nộp hồ sơ, thí sinh Vũ Thị Quỳnh – Học sinh Trường THPT Bắc Kiến Xương – cho biết hầu hết các bạn trong lớp em đều chọn cách nộp hồ sơ trực tiếp để yên tâm. Theo Quỳnh, năm nay, từ việc tổ chức dự thi THPT quốc gia đến xét tuyển ĐH, CĐ đều tạo rất nhiều thuận lợi cho thí sinh.

“Trước khi thi, tâm lý thí sinh nào cũng căng thẳng, nên được thi ngay trong tỉnh khiến chúng em tự tin hơn. Khi xét tuyển, quy chế cho thí sinh nhiều cách thức lựa chọn đăng ký.

Lớp em cũng có một số chọn đăng ký trực tuyến. Các bạn cho biết cách làm đơn giản và không mất thời gian. Nhưng em và nhiều bạn khác vẫn chọn lên Hà Nội nộp hồ sơ trực tiếp, vì lúc này biết điểm, tâm lý đã thoải mái nhiều, vừa đến trực tiếp cho an tâm, vừa đi chơi để biết thủ đô” – Quỳnh tâm sự.

Theo giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *