ĐH Y Hà Nội: Ngưng tuyển sinh ngành Điều dưỡng có nên học Cao đẳng?

Trường Đại học Y Hà Nội đã công bố đề án tuyển sinh năm 2022. Đề án năm nay có một số điểm mới so với năm 2021. Thông tin có trong bài viết sau đây!

ĐH Y Hà Nội: Ngưng tuyển sinh ngành Điều dưỡng có nên học Cao đẳng?

Năm 2022, Trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh theo 2 cách thức xét tuyển độc lập nhau. Sĩ tử có thể đăng ký cả hai cách thức khi xét tuyển. Cụ thể:

• Cách thức xét tuyển 1:Trường Đại học Y Hà Nội xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (đối với tất cả các chuyên ngành đào tạo) với tổ hợp duy nhất là B00 (Toán, Hóa, Sinh).
  • Cách thức xét tuyển 2:Trường Đại học Y Hà Nội xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với chuyên ngành Y khoa (mã chuyên ngành: 7720101 AP đào tạo tại Hà Nội và mã chuyên ngành 7720101YHT AP đào tạo tại PH Thanh Hóa).

Trường Đại học Y Hà Nội dành 25% chỉ tiêu tuyển thẳng cho mỗi chuyên ngành, 75% cho xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Riêng đối với chuyên ngành Y khoa, chỉ tiêu tuyển thẳng sẽ lấy trên tổng chỉ tiêu (Y khoa và Y khoa kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ) đào tạo tại Hà Nội và tại PH Thanh Hóa.

Sĩ tử đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các cách thức tuyển sinh Đại học khác.

Ngưng tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng thường tại cơ sở chính

Theo đề án năm 2022, chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến cho chuyên ngành Y khoa là 320, giảm 40 chỉ tiêu so với năm 2021. Với Y khoa phân hiệu (PH) Thanh Hóa (sĩ tử trúng tuyển học tại PH Thanh Hóa của trường), chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 là 90, giảm 20 chỉ tiêu so với năm trước.

Trong khi đó, một số nhóm chuyên ngành khác lại tăng chỉ tiêu tuyển sinh. Chuyên ngành Y khoa kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ Anh – Pháp lấy 80 chỉ tiêu, tăng 40 chỉ tiêu. Chuyên ngành Răng Hàm Mặt tuyển sinh 100 chỉ tiêu, tăng 20. Chuyên ngành xét nghiệm lấy 70 chỉ tiêu, tăng 20 chỉ tiêu so với năm 2021.

Các chuyên ngành Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh giống với năm trước, lần lượt là: 80-50-70-50-50. Nhà trường cũng bắt đầu tuyển sinh 2 chuyên ngành mới gồm: Điều dưỡng chương trình tiên tiến (100 chỉ tiêu) và Y khoa PH Thanh Hóa kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ Anh – Pháp (20 chỉ tiêu).

Đặc biệt, thay đổi đáng lưu ý của năm nay là trường Đại học Y Hà Nội sẽ ngừng tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng thường tại cơ sở chính, thay vào đó sẽ tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng chương trình tiên tiến để đào tạo tại cơ sở chính ở Hà Nội. Chuyên ngành Điều dưỡng thường chỉ được đào tạo tại PH Thanh Hóa.

Học phí tăng mạnh từ năm 2022

Năm học 2021-2022, học phí với sinh viên chính quy theo học tại trường Đại học Y Hà Nội là 15.730.000 đồng/năm.

Theo đề án tuyển sinh năm học 2022-2023, mức học phí đã có sự gia tăng đáng kể, tùy theo từng nhóm chuyên ngành (áp dụng theo Nghị định 81 của Chính phủ và Quyết định tự chủ của trường Đại học Y Hà Nội khi đề án tự chủ được cấp có thẩm quyền quy định).

Cụ thể, học phí năm học 2022-2023 của các chuyên ngành học như sau:

• Khối chuyên ngành y dược (Y khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền và Y học dự  phòng): 24.500.000 đồng/năm học/sinh viên.
  • Khối chuyên ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Y tế công cộng): 18.500.000 đồng/năm học/sinh viên.
  • Điều dưỡng chương trình tiên tiến: 37.000.000 đồng/năm học/sinh viên.

Vậy ĐH Y Hà Nội ngưng tuyển sinh ngành Điều dưỡng ở cơ sở chính thì thí sinh có nên học Cao đẳng? Mời bạn đọc và sĩ tử theo dõi nội dung tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 trong phần tiếp theo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2022

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại các cơ sở Hà Nôi, TPHCM và Yên Bái với điều kiện cụ thể như sau:

• Sĩ tử đỗ tốt nghiệp THPT (cấp 3 hoặc BTVH).
  • Sĩ tử không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ chính quy là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy theo Luật giáo dục nghề nghiệp có thể đi làm ngay hoặc học liên thông lên nếu đáp ứng các điều kiện hiện hành.

Sĩ tử quan tâm đến ngành Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy năm 2022 vui lòng click ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN NGAY để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất!

Nguồn: thptquocgia.org