Nhiều học sinh dự đoán đề thi THPT Quốc gia môn Địa 2016 đề cập đến Biển đông

Kỳ thi THPT Quốc gia đang diễn ra và sáng 3/7 thí sinh đã thi xong môn địa lý, trước đề thi nhiều thí sinh dự đoán có liên quan đến Biển Đông?

ky thi thpt quoc gia 3

Đề thi Môn địa lý không khó để đạt 8 9 điểm

Thời gian thi THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2016 là 180 phút. Buổi chiều các em làm bài môn Hóa thời gian 90 phút.

Em Đinh Thu Hương (học sinh trường THPT Đại Từ) cho hay: “Em thi khối C nên rất hào hứng với môn thi Địa lý.

Trong tất cả các môn thì đây là môn em thấy tự tin nhất. Em nghĩ đề thi năm nay sẽ hỏi kiến thức về Địa lý kinh tế xã hội nhiều hơn, nhất là vấn đề về dân cư và lao động.

Bởi lẽ, thời điểm hiện tại thì thông tin về vấn đề lao động và nạn thất nghiệp đang được quan tâm khá nhiều.

Em mong phần địa lý tự nhiên nếu đề có hỏi sẽ hỏi về phần tài nguyên biển, nhất là sau sự kiện cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung”.

Em Nguyễn Văn Trất (THPT Thanh Oai) cho hay: “Em chọn Địa lý là môn tự chọn, nhìn chung môn này dễ học nhất trong các môn nên em cũng không lo lắng lắm.

Nhất là khi thí sinh được mang Atlat vào phòng thi, nhìn Atlat và làm được bài vẽ biểu đồ và nhận xét là có thể được 4-5 điểm rồi. Vậy thì chẳng lo điểm liệt nữa.

Theo như dự kiến ban đầu em đoán đề thi sẽ hỏi về vấn đề biển Đông, bởi lẽ đây là vấn đề thời sự đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngoài ra, vấn đề biến đổi khí hậu cũng đang được mọi người quan tâm. Hơn nữa, xu hướng ra đề thi hiện nay cũng hay hỏi về các vấn đề nóng. Vì thế, với các câu hỏi dạng này em đã chuẩn bị kỹ càng nhưng vẫn khá hồi hộp”.

ky thi thpt quoc gia 2

Em Nguyễn Thị Nhung (THPT Trần Phú – Móng Cái – Quảng Ninh) chia sẻ trước giờ thi: “Em học khá kỹ vấn đề về biển Đông, vị trí địa lý của đất nước. Với môn thi này em rất tự tin. Hi vọng đề thi sẽ không quá khó”.

Trước cổng trường thi, phụ huynh em Lê Linh Linh (THPT An Giang) đứng chờ con chia sẻ: “Con nhà mình thi khối D nhưng chọn môn Địa lý làm môn thi tốt nghiệp.

Tôi đưa con đi thi và thấy tối qua con học tới 22h rồi đi ngủ, con khá tự tin nhưng mình thì nóng ruột và rất lo lắng. Đêm qua cũng trằn trọc mãi không thể nào ngủ được.10h30 con mới thi xong nhưng 2 ngày nay cứ 9h30 là mình đã đứng trước cổng chờ con”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo  cho biết, đề thi năm nay vẫn ở 2 mức độ cơ bản và nâng cao. Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% và nâng cao 40% nhằm đảm bảo phân loại được trình độ thí sinh.

Theo soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *