Đề tham khảo môn Ngữ Văn THPT Quốc gia năm 2023

Đề tham khảo môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là tài liệu quan trọng giúp học sinh chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Hãy tìm hiểu nội dung chi tiết trong bài viết sau đây!

Theo giảng viên tại các trường cao đẳng y dược Hà Nội thì: Với sự khám phá về văn học đa dạng và sức mạnh của nó, đề tham khảo này mang đến cho học sinh những bài tập và câu hỏi thú vị, giúp nâng cao khả năng đọc hiểu, phân tích và diễn đạt ý kiến văn bản một cách sáng tạo.

Đề tham khảo môn Ngữ Văn THPT Quốc gia năm 2023

Môn Ngữ Văn có quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc Gia tại Việt Nam năm 2023 không?

Môn Ngữ Văn có vai trò quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia tại Việt Nam năm 2023. Môn này được coi là một trong những môn thi cốt lõi và đóng góp quan trọng vào tổng điểm của kỳ thi. Kết quả thi môn Ngữ Văn cũng có tác động đáng kể đến kết quả tổng thể của học sinh trong quá trình xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Trên bài thi THPT Quốc gia, môn Ngữ Văn đòi hỏi học sinh phải có khả năng đọc hiểu và phân tích các tác phẩm văn học, hiểu biết về ngôn ngữ và văn hóa, cũng như khả năng phân tích và phê phán các văn bản. Ngoài ra, học sinh cần có khả năng sáng tạo văn bản và viết các bài văn theo đúng quy định.

Việc thành thạo môn Ngữ Văn không chỉ giúp học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi mà còn phát triển khả năng suy luận, phân tích và diễn đạt ý kiến của mình một cách logic và sáng tạo.

Các cán bộ Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ: Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra vào các ngày 27, 28, 29, 30/6/2023. Trong đó, hai ngày chính để thi là ngày 28 và 29/6. Cụ thể, ngày 27/6 sẽ là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 28 và 29/6 sẽ là các ngày tổ chức thi. Ngày 30/6 dành để dự phòng.

Theo PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng thuộc Bộ GD-ĐT, thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 còn rất dài, cho phép học sinh có đủ thời gian để ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ông Chương cũng cho biết rằng Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục giữ nguyên định hướng ra đề thi giống như năm 2022, trong đó nội dung thi sẽ dựa trên chương trình THPT và sẽ có sự tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học.

Theo ông Chương, “Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến sẽ giữ ổn định như năm 2022 và đồng thời tăng cường một cách hợp lý nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học, nhằm tiến gần hơn đến mục tiêu đánh giá năng lực phù hợp và yêu cầu phát triển năng lực và phẩm chất của người học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

Đề tham khảo môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Sau đây là đề thi THPT Quốc gia tham khảo từ Bộ GD-ĐT, mời thí sinh cùng theo dõi:

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *