Danh sách và thời gian các trường ĐH nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ năm 2022

Trong mùa tuyển sinh năm 2022, phương thức xét tuyển bằng học bạ được nhiều trường ĐH lựa chọn và sẽ bắt đầu nhận hồ sơ kể từ tháng 3. Thí sinh mong muốn xét theo hình thức này có thể nộp hồ sơ đăng ký từ bây giờ.

Nhiều trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

Tuyển sinh Đại học do dự trong phương thức xét tuyển bằng học bạ

Ở thời điểm hiện tại, đã có nhiều trường Đại học tổ chức nhận hồ sơ xét tuyển bằng dựa trên kết quả học bạ nhưng thí sinh vẫn còn đang rất do dự nên lượng hồ sơ đăng ký vào chưa nhiều. Có nhiều vấn đề được thí sinh quan tâm như học phí, chương trình đào tạo và thời gian đào tạo,… Và cũng bởi lẻ diễn biến của đại dịch Covid-19 còn phức tạp đã khiến nhiều địa phương phải liên tục thay đổi cách thức học online rồi trực tiếp tại trường. Thậm chí nhiều hịc sinh đến trường trở thành F0, F1 đã làm chậm việc đăng ký xét tuyển vào Đại học năm 2022.

Mức học phí là vấn đề quan tâm của phần lớn thí sinh, thay vì nộp hồ sơ trực tuyến thì nhiều thí sinh lại đến trực tiếp trường để tìm hiểu cơ sở vật chất, thông tin ngành học, chương trình và thời gian đào tạo cũng như chính sách học phí, học bổng,…Thạc sĩ Sơn chia sẻ “có lẽ thời gian nhận hồ sơ xét tuyển vẫn còn kéo dài (đến 1-5), bởi thí sinh còn đang tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành học nên lượng hồ sơ nộp vào chưa nhiều”.

Tổng hợp danh sách Trường ĐH, HV nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ năm 2022

Theo thông tin từ ban biên tập – Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, trong tháng 3 các Trường Đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh theo phương thức xét học bạ chương trình THPT và dành chỉ tiêu khá lớn trong đợt tuyển sinh năm 2022. Một số trường, học viện đã bắt đầu nhận hồ sơ xét bằng học bạ như: HV Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Điện lực, Trường Đại học SP Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TPHCM, Trường Đại học Ngân Hàng HCM, …

Dưới đây là danh sách tổng hợp tất cả các Trường Đại học, học viện tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ và thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm 2022.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp