Chi tiết cấu trúc đề đánh giá tuyển sinh khối ngành công an năm 2022

Ở các học viện, trường khối ngành công an năm 2022 lần đầu tiên tổ chức tuyển sinh riêng với nhiều điểm mới trong hình thức xét tuyển.

Bộ Công an tổ chức bài thi đánh giá tuyển sinh ĐH chính quy 2022

Theo tin tức ban biên tập Cao đẳng Y Dược – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, kế hoạch tuyển sinh trình độ Đại học chính quy năm 2022 vào các trường Công An Nhân dân (CAND) Bộ Công An sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Theo đó, đây là năm đầu tiên Bộ công an tổ chức bài thi đánh gia năng lực để tuyển sinh cho 8 tường, học viện khối công an bên cạnh các thức thức xét tuyển khác.

Cụ thể, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ tổ chức sau kỳ thi Tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo diễn ra. Dự kiến bài thi đánh giá năng lực tuyển sinh bậc Đại học chính quy có cấu trúc dự kiến gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận, có tổng 180 phút để làm bài thi.

– Ở phần thi trắc nghiệm bao gồm: Kiến thức về khoa học tự nhiên, kiến thức xã hội, ngoại ngữ phù hợp với tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các học viện, Trường Công An nhân dân; kiến thức tập trung kiểm tra trong chương trình THPT hiện hành, độ khó cao hơn so với đề thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD – ĐT để tăng khả năng phân loại thí sinh; phần tư duy logic tập trung kiểm tra các kỹ năng ghi nhớ, phán đoán, suy luận, đánh giá, nhận xét của thí sinh phù hợp với lĩnh vực công tác công an.

– Ở phần thi tự luận: Có 2 nội dung cho thí sinh lựa chọn gồm: Văn học, nghị luận xã hội hoặc giải toán. Với thời gian làm bài cho mỗi phần trắc nghiệm 90 phút, phần tự luận 90 phút.

Nội dung yêu cầu của bài thi là để đánh giá cốt lõi năng lực học tập ở trình độ đại học của thí sinh, không vi phạm pháp luật và thuần phòng mỹ tục, văn hóa Việt Nam. Trong đó, một số câu hỏi dùng để đánh giá trình độ văn hóa nằm trong chương trình giáo dục phổ thông cấp 3.

Chi tiết đề thi minh họa sẽ được công bố công khai cho thí sinh và toàn xã hội theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Danh sách 8 trường công an tuyển sinh đại học chính quy 2022

Danh sách 8 trường, học viện công an tuyển sinh bậc đại học chính quy năm 2022:

STT TÊN TRƯỜNG
1 Học viện Cảnh sát nhân dân
2 HV An ninh nhân dân
3 HV Chính trị Công an nhân dân
4 Trường ĐH An ninh nhân dân
5 Cảnh sát nhân dân
6 Phòng cháy chữa cháy
7 Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân
8 Học viện Quốc Tế

Kỳ thi tuyển sinh năm 2022 dự kiến sẽ có khoảng 2.100 tổng chỉ tiêu của 8 trường, các trường sẽ tuyển sinh theo 3 phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp