Đăng ký xét tuyển Đại học: Tổ hợp khối xét tuyển đại học 2017 đang hút thí sinh

Những con số thông kê về số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay đã lên trên 800. 000 ngàn thí sinh trong đó các tổ hợp xét tuyển Đại học năm 2017 đang hút thí sinh vẫn là những tổ hợp truyền thống.

Đăng ký xét tuyển Đại học: Tổ hợp khối xét tuyển đại học 2017 đang hút thí sinh

Tính đến cuối ngày 18/4 Cục Khảo thí chất lượng – Bộ GD&ĐT đã thống kê và cho biết, có tới 80% thí sinh lựa chọn các tổ hợp xét tuyển truyền thống là A, A1, B, C, D. Cả nước có 804.331 hồ sơ đăng ký dự thi được cập nhật lên hệ thống đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017.

Tỷ lệ nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng Đại học năm 2017

Theo thống  kê hiện tại có 300 ngàn thí sinh đăng ký từ 6 nguyện vọng trở lên. Còn tính theo số liệu tính đến 10h sáng ngày 18/4, có 75% thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học và gần 200.000 thí sinh chỉ thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT quốc gia. Số thí sinh tự do là hơn 55.000.

Về số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển, Bộ GD&ĐT thống kê rất chi tiết:

• 100% thí sinh đăng ký xét tuyển có đăng ký nguyện vọng 1,
  • Nguyện vọng 2: khoảng 88%,
  • Nguyện vọng 3: 70%,
  • Nguyện vọng 4: hơn 50%,
  • Nguyện vọng 5: 35%,
  • Các nguyện vọng còn lại: 60%.

​Như vậy, có hơn 65.000 thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng 1 mà không đăng ký các nguyện vọng tiếp theo. Ngoài ra, lại có hơn 300.000 thí sinh đăng ký từ 6 nguyện vọng xét tuyển trở lên vào các ngành, trường Đại học.

Tổ hợp khối xét tuyển đại học 2017 đang hút thí sinh

Cũng theo thống kê này của Bộ GD&ĐT cho thấy, 80% số thí sinh đăng ký các tổ hợp xét tuyển truyền thống như các năm trước như (tương đương khối A, A1, B, C, D1 cũ).

Trong đó, tổ hợp A00 (Toán, Lý Hóa) đạt tỉ lệ đăng ký cao nhất, chiếm 1/3 tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng sư phạm.

Xếp thứ hai là tổ hợp D01 (Toán – Ngữ văn – tiếng Anh, khối D1 cũ), thứ 3 là tổ hợp C00 (Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý, khối C cũ), thứ 4 là tổ hợp A01 (Toán – Vật lý – tiếng Anh, khối A1 cũ), B00 (Toán – Hóa học – Sinh học, khối B cũ).

Đáng chú ý, tính đến thời điểm này, tổ hợp C00 đạt 15% số lượng đăng ký xét tuyển, cao hơn một vài năm trước.

Riêng các tổ hợp xét tuyển mới, thứ tự như sau: Tổ hợp C03 (Ngữ văn – Toán – Lịch sử) dẫn đầu với chưa đến 5% số thí sinh đăng ký. Tiếp đến là các tổ hợp C04 (Ngữ văn – Toán – Địa lý), C01 (Ngữ văn – Toán – Vật lý), D14 (Ngữ văn – Lịch sử – tiếng Anh).

Trả lời về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay, trong các tổ hợp xét tuyển Đại học năm 2017 mới có lượng đăng ký xét tuyển cao, có nhiều tổ hợp có các môn Khoa học xã hội như Lịch sử, Địa lý. Điều này cho thấy quy định mở rộng tổ hợp môn xét tuyển đã tạo thuận lợi cho các môn xã hội được xuất hiện trong nhiều tổ hợp, làm tăng lượng đăng ký xét tuyển ở các tổ hợp này.

Theo (thptquocgia.org tổng hợp)