Chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2018

Trường Học viện Kỹ thuật Quân sự vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2018 cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký.

Chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2018

Theo thông tin tuyển sinh đại học năm 2018 vừa được Học viện Kỹ thuật Quân sự chính thức công bố, trong 500 chỉ tiêu tuyển sinh hệ kỹ sư quân sự được Bộ Quốc phòng giao năm nay, có 400 chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc và chỉ tiêu của thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam là 100 sinh viên. Kỹ sư quân sự là hệ đào tạo theo chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng, học viên được bao cấp toàn bộ và sau khi tốt nghiệp được Bộ Quốc phòng phân công công tác.

Đối với kỹ sư dân sự – hệ đào tạo kỹ sư cho nền kinh tế quốc dân, tổ chức và quản lý đào tạo như các trường đại học công lập trong cả nước, trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ này là 300 sinh viên vào 5 ngành đào tạo, trong đó 3 ngành CNTT, Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông và Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa cùng là 70 chỉ tiêu/ngành. Chỉ tiêu tuyển sinh của 2 ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật Cơ điện tử lần lượt là 50 và 40 sinh viên.

Cụ thể như sau:

Phương thức tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2018

Về phương thức tuyển sinh, năm nay Học viện Kỹ thuật Quân sự xét tuyển trong phạm vi cả nước trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường theo 1 trong 2 tổ hợp ba môn thi THPT Quốc gia 2018 gồm: A00 (Toán, Lí, Hóa); A01 (Toán, Lí, Tiếng Anh).

Thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào đào tạo kỹ sư quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh,quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương). Học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường.

Về điểm xét tuyển vào hệ đào tạo kỹ sư quân sự, Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết, nhà trường không phân biệt giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01, điểm trúng tuyển xác định theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ và khu vực phía Nam, phía Bắc.

Thông tin tuyển sinh đại học 2018 của Học viện cũng nêu rõ, trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ gồm:

  • Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Tiêu chí 2: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Tiêu chí 3: Thí sinh có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung hoặc báo cáo Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Dưới đây là điểm chuẩn đầu vào của Học viện Kỹ thuật Quân sự trong 3 năm gần đây cho các thí sinh tham khảo:

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *