Đăng ký nhầm nguyện vọng thí sinh có thể trượt Đại học Đến ngày 5/8, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vẫn rất đông, nhưng có nhiều thí sinh quên mã đăng nhập để nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng, hoặc đăng ký xét tuyển nhầm mã ngành dẫn đến không thể sửa được. Hơn 10.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 2 Đăng
Đăng ký nhầm nguyện vọng thí sinh có thể trượt Đại học

Đăng ký nhầm nguyện vọng thí sinh có thể trượt Đại học

350
CHIA SẺ

Đến ngày 5/8, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vẫn rất đông, nhưng có nhiều thí sinh quên mã đăng nhập để nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng, hoặc đăng ký xét tuyển nhầm mã ngành dẫn đến không thể sửa được.

sai-sot-cua-thi-sinh-co-the-truot-de-dai-hoc

Thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 các trường ĐH ở TP.HCM vẫn đông

Sau 5 ngày nộp hồ sơ xét tuyển đại học nguyện vọng 1, thí sinh đến trực tiếp tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vẫn khá đông. Mỗi ngày Hội đồng tuyển sinh tiếp nhận khoảng gần 1 ngàn hồ sơ xét tuyển. Nhiều thí sinh cho biết đã cân nhắc khá kỹ về điểm số của mình trước khi chọn trường và chọn ngành.

Thí sinh Đặng Đông Phương, ở Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã rất cân nhắc khi chọn trường. Mấy ngày nay Phương ở nhà tính chờ xem trường công bố điểm trên mạng sau đó cân đối điểm của mình để nộp vào trường cho chắc ăn, nhưng năm nay Bộ Giáo dục không công bố điểm trên mạng như năm ngoái.

Nhiều thí sinh phản ánh đang đăng nhập hệ thống bị “văng” ra. Thậm chí, một số thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến do không cẩn trọng đã đăng ký xét tuyển nhầm nguyện vọng, và có nguy cơ mất cơ hội học đại học. Trên thực tế, cũng đã có nhiều thí sinh khi đăng ký xét tuyển trực tuyến do không cẩn trọng đã nhập sai mã ngành nhưng không biết dẫn đến đăng ký sai nguyện vọng. Vì vậy thí sinh nên cẩn trọng, kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng. Trường hợp thí sinh quên mã đăng nhập, đi đến trường hoặc gọi qua đường giây nóng sẽ được thầy cô giải quyết.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng quản lý đào tạo và công tác sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, một số thí sinh quên mã thì không đăng ký trực tuyến được. Các em đến trường thì các đội ngũ ở trường sẽ sẵn sàng giúp đỡ thí sinh đăng ký. Nếu có trục trặc thì trường cũng có đường giây nóng để giúp thí sinh giải quyết các vấn đề.

Các trường đại học khác, như: Đại học Khoa học Tư Nhiên, Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Khoa học xã hội và Nhân văn tiếp tục nhận hồ sơ trực tiếp tại trường đến ngày 12/8 theo quy định của Bộ Gáo dục và Đào tạo.

Cũng trong chiều nay (5/8), Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm xét trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2016. Như vậy, sau hai giai đoạn thực hiện theo Đề án tuyển sinh riêng của nhà trường, ngành có mức điểm cao nhất là 24,0 áp dụng cho ngành Luật, Tổ hợp C00. Mức điểm thấp nhất là 20,3 áp dụng cho ngành Quản trị kinh doanh, Tổ hợp D01.

Riêng ngành Quản trị – Luật là 23,0 điểm cho tất cả các Tổ hợp xét tuyển. Muộn nhất ngày 10/8, các thí sinh trúng tuyển vào đại học Luật sẽ phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi thông qua đường bưu điện, theo hình thức chuyển phát nhanh và dịch vụ chuyển phát ưu tiên, hoặc nộp trực tiếp tại trường.