Hơn 10.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 2

Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra từ ngày 5/8 đến 15/8 với hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi trong đợt 2.

thi thpt quốc gia 26

Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, trong đợt hai này, 10.720 lượt thí sinh đăng ký làm bài thi đánh giá năng lực và 3.525 lượt thí sinh đăng ký làm bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, Đại học Quốc gia Hà Nội huy động 349 cán bộ tham gia tổ chức và coi thi, 18 máy chủ, 3.244 máy tính (chưa bao gồm 5% máy tính dự phòng trường hợp phát sinh do lỗi kỹ thuật trong quá trình thi).

Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt hai được tổ chức tại 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định và Thái Nguyên.

Thí sinh nộp 1 ảnh cỡ 4×6 cho mỗi bài thi, mặt sau ảnh ghi rõ: Họ và tên, số Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, số báo danh (ảnh chụp không quá 3 tháng tính đến thời điểm dự thi, là ảnh gốc, không được chỉnh sửa. Phông nền của ảnh là phông xanh hoặc phông trắng).

Ngày 5/8, thí sinh bắt đầu làm bài thi kỳ thi đánh giá năng lực. Đại học Quốc gia Hà Nội lưu ý thí sinh có mặt tại phòng trước giờ thi 15 phút. Thí sinh phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (hoặc giấy tờ có xác nhận của cơ quan thẩm quyền trong những trường hợp mất Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân).

Trước đó, từ ngày 5/5 đến 15/5, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đợt một kỳ thi Đánh giá năng lực với gần 70.000 lượt thí sinh, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Lịch thi đợt hai cụ thể như sau:

Hon 10.000 thi sinh du thi Danh gia nang luc dot hai hinh anh 2

Bài thi Đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài 195 phút. Kết quả bài thi có giá trị để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng không thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội có công bố sử dụng kết quả bài thi Đánh giá năng lực, đã được Đại học Quốc gia Hà Nội đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ gồm các môn tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6), với 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút.

Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng không thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

Theo  news.zing.vn