Đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng những lưu ý để tránh “trượt oan”

Nhằm để tăng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh trong kỳ tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2021, các thí sinh sẽ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển tới 3 lần.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng nhưng lưu ý để tránh "trượt oan"

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng những lưu ý để tránh “trượt oan”

Để hạn chế tối đa các sai sót có thể xảy ra trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2021, từ hôm nay đến hết ngày 25/04/2021 Bộ GD&ĐT đã mở cửa cổng hệ thống để thử nghiệm đăng ký nguyện vọng cho các thí sinh đăng ký trực tuyến.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng nhưng lưu ý để tránh “trượt oan”

Theo ban biên tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 tổng hợp được tin tức, các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng trưc tuyến thử nghiệm năm 2021 cần truy cập vào website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản đăng nhập là số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của thí sinh.

Theo lịch tuyển sinh đại học năm 2021 của Bộ GD&ĐT, các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, điều chỉnh sai sót liên quan đến đối tượng , khu vực ưu tiên..  từ ngày 07/08/2021 đến 17h ngày 17/08/2021.

Ngoài ra, các thí sinh được phép điều chỉnh đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT tối đa 3 lần trong thời gian quy định. Đối với các thí sinh phúc khảo các bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nếu điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Trường hợp nếu thí sinh có số lượng nguyện vọng điều chỉnh lớn hơn số lượng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, yêu cầu các thí sinh phải khai chính xác thông tin và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Tài khoản đăng nhập là số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của thí sinh

Tài khoản đăng nhập là số CMND hoặc CCCD của thí sinh

Đồng thời, tại những nơi có điều kiện Bộ GD&ĐT cũng cho phép thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và được điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký bằng hình thức trực tuyến.

Thời gian các thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được quy định bắt đầu từ ngày 27/04/2021 đến 11/05/2021. Sau khi nhập thông tin vào phiếu đăng ký dự thi, các thí sinh phải có trách nhiệm kiểm tra thông tin cá nhân và ảnh, nếu có sai sót bắt buộc thí sinh phải báo cáo ngay với nhà trường để điều chỉnh thông tin đăng ký kịp thời. Các thí sinh sẽ được cung cấp một tài khoản và mật khẩu riêng cho từng cá nhân sau khi thông tin đăng ký dự thi được cập nhật thành công lên hệ thống quản lý thi.

Điều quan trọng để thí sinh có thể được 3 lần điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, tuyển sinh ĐH-CĐ trực tuyến, thí sinh cần phải có số điện thoại để hệ thống gửi mã xác nhận (OTP) để nhập thông tin chỉnh sửa thì mới có thể điều chỉnh thông tin được.

Tuy nhiên, phương thức đăng ký xét tuyển bằng phiếu năm nay vẫn được tồn tại, mọi thông tin, nguyện vọng đăng ký của thí sinh lần đầu đều được thể hiện trên phiếu đăng ký dự thi. Thí sinh sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã ghi vào phiếu đăng ký xét tuyển và nộp cho các thầy cô.

Đối với phương thức đăng ký trực tuyến, thí sinh sẽ tự ghi trường Đại học, Cao đẳng lên hệ thống quản lý thi. Đến hết ngày 11/05/2021 các thầy cô sẽ không được điều chỉnh và nhập thêm thông tin mới. Đối với thí sinh sẽ không được phép thay đổi nguyện vọng của mình trong đăng ký đợt đầu sau 17 giờ ngày 15/05/2021 .

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *