Nhiều trường chậm công bố phương án tuyển sinh 2021

Theo quy định, trước ngày 31/3, các trường đại học  phải khai báo dữ liệu đề án tuyển sinh riêng năm 2021, nhưng hiện một số trường vẫn chưa thực hiện yêu cầu này.

Thí sinh tham gia tuyển sinh năm 2021

Nhiều trường chậm công bố phương án tuyển sinh 2021

Cụ thể, ban biên tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, theo đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, việc chậm trễ này là chưa đúng theo quy định. Quy chế tuyển sinh mới dù có sửa đổi cũng không sửa đổi, bổ sung phần nào liên quan đến đề án tuyển sinh và quy định về công bố thông tin đến thí sinh.

Theo dự kiến, từ ngày 24/4, thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH.

Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu các ĐH, học viện; trường ĐH, trường sĩ quan đào tạo trình độ ĐH;  trường cao đẳng có đào tạo ngành Giáo dục Mầm non rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh.  Theo đó, các trường phải xây dựng và công khai đề án trên trang thông tin điện tử của trường theo mẫu Phụ lục và các quy định tại Quy chế tuyển sinh.

Đề án tuyển sinh hoặc đường link đến đề án phải được công khai tại trang chủ trên trang thông tin điện tử của trường; bảo đảm thuận lợi nhất cho thí sinh tìm hiểu. Thời gian công bố công khai đề án trên trang thông tin điện tử của trường: Với hình thức đào tạo chính quy trước ít nhất 15 ngày tính đến ngày thí sinh đăng ký xét tuyển.

Các hình thức đào tạo khác trước ít nhất 45 ngày tính đến ngày thí sinh đăng ký xét. Để phục vụ công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh năm 2021, các trường phải khai báo dữ liệu đề án vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước ngày 31/3.

Bộ yêu cầu các trường ngay sau khi công khai đề án trên trang thông tin điện tử của trường phải gửi đề án này về Vụ Giáo dục ĐH.

TS Lê Viết Khuyến – nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH cho rằng, công bố đề án tuyển sinh sớm rất có lợi cho thí sinh, là cơ hội để tiếp cận. Vậy nên, việc các trường ĐH chậm công bố đề án tuyển sinh riêng, Bộ GD&ĐT nên có nhắc nhở nghiêm khắc.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *