Đại học Y Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017

Hôm nay, Đại học Y Hà Nội  vừa đưa ra phương án tuyển sinh đối với các ngành đào tạo Y năm 2017 của trường. Theo đó trường vẫn sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào nhóm ngành sức khỏe.

Đại học Y Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017

Đại họcY Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017

Theo như thông tin tuyển sinh, Với 2 cơ sở đào tạo là tại Hà Nội và Thanh Hóa thì năm nay toàn chỉ tiêu vào Đại học Y Hà Nội tại Hà Nội là 1000 và phân viện tại cơ sở Thanh Hóa là 100 chỉ tiêu. Phương thức tuyển sinh và vùng tuyển sinh của Đại học Y là cả nước.

Theo như công bố thì phương án tuyển sinh của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017 thì trường vẫn sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có tổ hợp 03 bài thi  và môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển.

Các thông tin cơ bản quy định trong đề án tuyển sinh của trường

–  Thông tin liên quan đến điều kiện, hồ sơ, thời gian và địa điểm đăng ký xét tuyển: Theo quy đinh chung của Bộ GD&ĐT

–  Quy định tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Theo quy đinh chung của Bộ GD&ĐT

–  Điểm trúng tuyển theo ngành. Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau:

Ưu tiên 1 Điểm bài thi Toán;

Ưu tiên 2 Điểm môn thi Sinh học.

Điều kiện tuyển thẳng và điều kiện ưu tiên xét tuyển vào các ngành học:

+ Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh thuộc điểm c, khoản 2 điều 7 của qui chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2017; Những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa; Những thí sinh đạt giải Quốc tế Nhất, Nhì, Ba, Tư trong cuộc thi Khoa học kỹ   thuật và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

+ Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ.

+ Những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của Trường sẽ xem  xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Chỉ tiêu vào Đại học Y Hà Nội năm 2017 

+ Tổng số thí thí tuyển thẳng không quá 10% mỗi ngành;

+ Ưu tiên xét tuyển (Áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng). Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia môn Toán, Sinh, Hóa được cộng điểm thưởng vào tổng điểm bài thi Toán và mô thi Hóa học, Sinh học: Đạt giải Nhất: Cộng 4,0 điểm, Đạt giải Nhì: Cộng 3,0 điểm, Đạt giải Ba:  Cộng 2,0 điểm.

–  Đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước: Không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển vào Trường.

Thí sinh dự thi năm 2018 lưu ý:

Từ năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ lấy kết quả thi THPT Quốc gia môn Ngoại Ngữ làm tiêu chí phụ xét tuyển vào Trường.

Lam hạ theo (thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *